Dịch vụ Chuyên nghiệp - Uy tín - Trọn gói Hotline: 0327.357.688

 

Hình ảnh thương hiệu


Hình ảnh thương hiệu - Chụp ảnh thương hiệu cá nhân. Hình ảnh thương hiệu là cách khách hàng nghĩ về một thương hiệu

Hình ảnh thương hiệu là là nhận thức về thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Khách hàng hình thành nên những hình ảnh dựa trên sự tương tác và trải nghiệm của họ với thương hiệu

TT Studio chụp ảnh thương hiệu cá nhân đẹp, chuyên nghiệp tại Hà Nội

TT Studio Đi đầu xu hướng chụp ảnh thương hiệu cá nhân. Nơi hiện thực hóa ý tưởng thương hiệu qua từng bộ hình. Sở hữu ê kíp làm việc chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khách hàng, TT Studio cam kết mang lại cho khách hành trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất, chất lượng nhất với chi phí thấp nhất.

Xem thêm: Chụp ảnh thương hiệu cá nhân

Hình ảnh thương hiệu là gì?

Hình ảnh thương hiệu là à nhận thức về thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Khách hàng hình thành nên những hình ảnh dựa trên sự tương tác và trải nghiệm của họ với thương hiệu. Doanh nghiệp muốn tạo ra hình ảnh thương hiệu tốt ngoài một cái tên ấn tượng còn cần các giải pháp đồng bộ tác động vào tất cả các khía cạnh để tạo nên hình ảnh thương hiệu.

Khái niệm hình ảnh thương hiệu là gì?

Hình ảnh thương hiệu (Tiếng Anh: Brand Image) được coi là một sự phản ánh nhận thức của người tiêu dùng. Các khái niệm về hình ảnh thương hiệu đã được phát triển theo thời gian, có thể kể đến như:

Theo Ditcher (1985) cho rằng hình ảnh thương hiệu không phải là đặc điểm cá nhân của sản phẩm là là tổng số các cảm nhận trong tâm trí của người tiêu dùng về một thương hiệu.

Keller (1993) định nghĩa hình ảnh thương hiệu là các cảm nhận của khách hàng về một thương hiệu được phản ảnh bằng những liên tưởng lưu giữ trong ký ức của khách hàng về thương hiệu.

Nandan (2005) phát biểu hình ảnh thương hiệu tổng hợp cho công chúng tất cả các thông điệp khác nhau của thương hiệu như tên thương hiệu, biểu tượng trực quan, thuộc tính của sản phẩm hay dịch vụ, lợi ích của quảng cá, tài trợ,…Hình ảnh thương hiệu là kết quả giải mã tin nhắn và giải thích các dấu hiệu.

Còn Ataman & Ulengin (2003) lại đưa ra nhận định hình ảnh thương hiệu có thể được giải thích như cách mà khách hàng cảm nhận thương hiệu và có thể thay đổi tùy theo kinh nghiệm của chính khách hàng

Lợi ích của việc xây dựng hình ảnh thương hiệu

Mọi công ty đều cố gắng xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ vì thương hiệu là chìa khóa giúp doanh nghiệp hoàn thành động cơ kinh doanh.

Tại sao phải xây dựng hình ảnh thương hiệu

Vì hình ảnh thương hiệu là “phần hồn” của nhãn hiệu, là uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng nên ngay cả khi doanh nghiệp đã có đầy đủ logo, tên gọi, đã đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, được pháp luật công nhận và bảo hộ… thì cũng chưa thể khẳng định doanh nghiệp đã có thương hiệu.

Trên thực tế, các thương hiệu thành công thường là những thương hiệu mang lại nhiều cảm xúc, có tính cách riêng, có hình tượng đặc trưng và được chuyển tải cùng với thông điệp phù hợp.

Thông qua hoạt động quảng bá, truyền thông và nỗ lực Marketing, hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp được hình thành dựa trên sự cảm nhận, liên tưởng và nhận biết của khách hàng mục tiêu và công chúng.

Một chiến lược truyền thông và Marketing có hiệu quả sẽ đảm bảo sự cảm nhận trùng hợp giữa hình ảnh thương hiệu do doanh nghiệp xây dựng với thương hiệu nhận biết bởi khách hàng mục tiêu.

Vai trò mà hình ảnh thương hiệu là gì?

Mọi doanh nghiệp đều cố gắng xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh vì thương hiệu chính là chìa khóa để doanh nghiệp có thể hoàn thành mục tiêu cuối cùng của kinh doanh. Hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích sau:

Tạo ra nhiều lợi nhuận hơn khi khách hàng mới và khách hàng tiềm năng bị thu hút bởi thương hiệu

Dễ dàng giới thiệu, trình làng các sản phẩm mới của cùng một thương hiệu

Tăng sự tự tin, cá nhân hóa khách hàng hiện tại.

Tăng cường mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Ngược lại, nếu một hình ảnh thương hiệu xấu sẽ gây ra nhiều bất lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và một chi phí lớn để cải thiện nó trong mắt người tiêu dùng.

Trong giai đoạn công nghệ phát triển như hiện nay với hàng ngàn ý tưởng mới mẻ xuất hiện mỗi ngày thì việc tạo dựng được một hình ảnh thương hiệu mạnh sẽ là một tài sản bền vững cho doanh nghiệp.

Quy trình xây dựng hình ảnh thương hiệu

Việc xây dựng hình ảnh thương hiệu gồm 5 bước cơ bản sau:

Xác định tầm nhìn sứ mệnh và giá trị cốt lõi

Mỗi doanh nghiệp cần xác định sứ mệnh - tầm nhìn - giá trị để thống nhất mục đích với hoạt động là điều vô cùng quan trọng và cần chú trọng ngay từ đầu. Nếu sứ mệnh và giá trị không nhất quán với nhau sẽ làm tổn hại đến hình ảnh thương hiệu.

Tuyên bố định vị thương hiệu

Tuyên bố định vị thương hiệu là tuyên bố truyền đạt giá trị của thương hiệu độc nhất mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến công chúng. Tuyên bố này sẽ mang đến cho doanh nghiệp sự khác biệt với đối thủ và cho khách hàng biết chính xác cách mà doanh nghiệp sẽ giải quyết nhu cầu về đối tượng mục tiêu của mình.

Để tạo ra tuyên bố định vị thương hiệu, doanh nghiệp cần tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và phân tích SWOT của doanh nghiệp mình. Ngoài ra, doanh nghiệp cần trả lời được câu hỏi “cần làm gì để trở nên khác biệt?”

Tạo dựng tính cách thương hiệu

Tính cách thương hiệu được hiểu là những gì con người gắn lên nó. Một thương hiệu cần tính cách và giọng nói riêng. Để xác định được tính cách cho thương hiệu của mình, doanh nghiệp cần liệt kê các thuộc tính của thương hiệu và những tính cách bạn cần có. Làm được điều này sẽ tạo nên sự nhất quán cho hình ảnh và thương hiệu.

Xác định đối tượng mục tiêu

Chỉ khi doanh nghiệp hiểu rõ khách hàng của mình là ai thì mới có thể tạo ra thông điệp tiếp thị phù hợp với đối tượng này. Do vậy, các doanh nghiệp cần nghiên cứu đối tượng và thu thập dữ liệu nhân khẩu học và tâm lý học của họ để có thể dễ dàng nắm bắt insight khách hàng và miêu tả hình ảnh phù hợp với thương hiệu.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu đồng nhất giữa logo, màu sắc với chiến lược truyền thông
Các sản phẩm có thương hiệu đều được thiết kế những logo riêng biệt giúp khách hàng dễ dàng nhận diện sản phẩm.Ví dụ, logo của Apple là hình ảnh quả táo khuyết bạc trên các sản phẩm điện thoại iphone, ipad,..

Logo là sự kết hợp của hình ảnh,màu sắc, từ ngữ để tạo nên một biểu tượng riêng độc đáo cho thương hiệu. Thông qua logo, khách hàng có thể nhanh chóng nhận diện thương hiệu.

Sự lồng ghép logo phù hợp vào các chiến lược truyền thông giúp doanh nghiệp dễ dàng định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng hiệu quả.

Đo lường hình ảnh thương hiệu

Sau khi đã tạo dựng hình ảnh thương hiệu, doanh nghiệp cần đo lường hình ảnh thương hiệu để biết cảm nhận về hình ảnh của khách hàng như thế nào. Để đo lương, doanh nghiệp sẽ tiến hành khảo sát trực tuyến hoặc gặp trực tiếp khách hàng, nhân viên hoặc đối tác để thực hiện khảo sát về nhận thức thương hiệu. Kết quả thu được sẽ là nguồn dữ liệu quan trọng để doanh nghiệp đưa ra những định hướng phù hợp trong tương lai.

Chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về hình ảnh thương hiệu là gì thông qua khái niệm, các yếu tố cấu thành và quá trình xây dựng hình ảnh thương hiệu của một doanh nghiệp hay tổ chức. Để thực hiện tốt công đoạn này, doanh nghiệp cần có một chiến lược đúng đắn hướng vào thị trường mục tiêu.

Các cách xây dựng hình ảnh thương hiệu

Viết câu chuyện thương hiệu

Câu chuyện thương hiệu là một phần tạo nên hình dung của khách hàng về cá tính, sứ mệnh của thương hiệu, xuyên suốt trong các tài liệu quảng cáo, chiến lược tiếp thị, cũng là nguồn mang lại cảm hứng cho khách hàng. Đôi khi, khách hàng cũng sẽ coi câu chuyện thương hiệu như một yếu tố so sánh trước khi quyết định mua hàng.

Xây dựng chiến lược hình ảnh thương hiệu

Trong bối cảnh thị trường ngày nay, xây dựng thương hiệu được bắt đầu ngay đồng thời với thời điểm xây dựng doanh nghiệp. Xây dựng thương hiệu là một trong những công việc quan trọng của doanh nghiệp.

Để đảm bảo xây dựng thương hiệu thành công, ngay từ khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần bắt tay ngay vào xây dựng hình ảnh thương hiệu. Công việc được bắt đầu bằng xây dựng chiến lược hình ảnh thương hiệu.

Chiến lược càng cụ thể, chi tiết càng tốt. Bạn nên định tính, định lượng và xây dựng hình ảnh cụ thể cho điểm khác biệt của thương hiệu. Sự khác biệt là điểm xuất phát xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn.

Để có một thương hiệu tốt, bạn cần tạo ra tính cách cho thương hiệu:

Liệt kê những đặc điểm của thương hiệu

Xác định rõ đặc điểm nổi bật nhất (hoặc đặc điểm có nhiều tiềm lực để trở nên nổi bật)
Xác định đối tượng thương hiệu hướng đến
Khách hàng mục tiêu và nhu cầu của họ

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu phản ánh tính cách, sứ mệnh và trên hết, là làm người tiêu dùng dễ dàng “tìm thấy” thương hiệu của bạn trong các cửa hàng, ấn phẩm in ấn và trên internet.

Nhận diện hình ảnh bao gồm các thành phần như kiểu chữ, ảnh, giọng điệu, bảng màu và tất nhiên, logo biểu tượng của thương hiệu. Hãy xem xét tất cả mọi thứ bạn biết về thương hiệu và tạo ra nhận diện đáp ứng được mọi yêu cầu và triết lý của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, thiết kế nhận diện thương hiệu hoàn toàn có thể thay đổi và phát triển theo thời gian. Rất nhiều thương hiệu đã thiết kế lại hoặc tinh chỉnh nhận diện của mình để phù hợp hơn với người tiêu dùng cũng như xu hướng thiết kế hiện đại.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu trong nội bộ công ty

Nói đến thương hiệu không chỉ có logo hay những thiết kế nhận diện thương hiệu mà còn bao gồm những đặc trưng, nét riêng biệt trong cung cách phục vụ khách hàng của doanh nghiệp.

Chính cách ứng xử giao tiếp với nhau giữa các nhân viên, giữa nhân viên với khách hàng góp phần tạo nên đặc trưng của doanh nghiệp. Chất lượng phục vụ của nhân viên đối với khách hàng cho thấy tình yêu và niềm tự hào đối với thương hiệu của doanh nghiệp.

Xây dựng niềm tin và tình yêu thương đối với thương hiệu của nhân viên là điều mà các doanh nghiệp cần làm. Hãy chia sẻ với nhân viên về lý do thương hiệu ra đời, những điều tuyệt vời mà thương hiệu mong muốn mang đến cho khách hàng.

Tạo hướng dẫn sử dụng nhận diện đầy đủ, rõ ràng

Một nhận diện thương hiệu chỉ hữu ích nếu doanh nghiệp đồng bộ nó trên toàn bộ thiết kế hình ảnh của mình.

Hướng dẫn sử dụng nhận diện thương hiệu giống như cuốn cẩm nang đảm bảo sự thống nhất hình ảnh, bao gồm các ví dụ về cách sử dụng logo, bố cục quảng cáo, màu sắc và font chữ được chấp nhận, và tổng thể cảm giác thị giác cần đạt được. Cụ thể và chi tiết nhất có thể là cách để hình ảnh thương hiệu có sự định hướng rõ ràng, nhất quán và hiệu quả để xây dựng nên lòng trung thành và sự tin tưởng từ khách hàng.

Cẩm nang hướng dẫn này giúp các doanh nghiệp có những nguyên tắc xây dựng hình ảnh thương hiệu đảm bảo sự thống nhất trên toàn hệ thống. Đồng thời cũng là tài liệu cơ sở để các đơn vị thuê ngoài tạo ra những hình ảnh quảng cáo đa dạng mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của thương hiệu

Truyền thông

Bạn sẽ không thể thành công nếu không truyền thông tích cực về hình ảnh thương hiệu của mình. Tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi là cách đơn giản nhất gắn hình ảnh thương hiệu vào tâm trí họ.

Khi bắt đầu bạn chưa có nhiều kinh phí cho truyền thông, bạn có thể tận dụng một số kênh truyền thông miễn phí như:
– Fanpage
– Blog
– Youtube
– Diễn đàn
– Người nổi tiếng trong cộng đồng của bạn
– Không gian thương hiệu
– Khách hàng
– Báo điện tử chuyên ngành
– …..

Sử dụng truyền thông để quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn
Mỗi kênh truyền thông nếu biết cách tận dụng và tận dụng tốt chắc chắn sẽ mang lại những kết quả tuyệt vời cho thương hiệu.

 

Zalo:0327357688

Trọn gói từ: 0 VND> =>>> Xem thêm:  

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ
--------------------------------------------------------------

TT Studio - Studio Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội

Address: Tầng 4, 64 Vĩnh Hồ, Ngã Tư Sở, Hà Nội
Hotline: 0327.357.688
Zalo:0327357688
Messenger FB: Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội - TT Studio
Facebook: Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội - TT Studio
Email: studiochupanhdep@gmail.com
Website: studiochupanhdep.com

Khám phá album - Hình ảnh thương hiệuCó thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan


Ảnh beauty đen trắng Ảnh beauty đen trắng
Ảnh Beauty đẹp Beauty
Chụp Ảnh nghệ thuật đep trong Studio Ảnh nghệ thuật Studio
Ảnh Hoa Sen đẹp Hoa Sen
Ảnh nội thất đẹp Ảnh nội thất đẹp
Ảnh hồ Gươm mùa thu Ảnh hồ Gươm mùa thu
Ảnh Mùa Thu Phan Đình Phùng Ảnh Phan Đình Phùng
Ảnh Hoa Phượng Hoa Phượng
101 cách tạo dáng chụp hình profile Tạo dáng chụp hình profile
Chụp ảnh concept beauty Lan Hồ Điệp Ảnh beauty với Lan Hồ Điệp
Xe hoa mùa thu Hà Nội Xe hoa mùa thu Hà Nội
Anh chân dung studio Anh chân dung studio