Dịch vụ Chuyên nghiệp - Uy tín - Trọn gói Hotline: 0327.357.688

 

Kỷ niệm ngày cưới


Kỷ niệm ngày cưới - Ý nghĩa của lễ kỷ niệm ngày cưới

Chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới - Trong những năm trở lại đây xu hướng tổ chức kỷ niệm ngày cưới ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ các cặp vợ chồng tự tổ chức kỷ niệm dành cho nhau mà các con, cháu trong gia đình cũng dành thời gian để tổ chức kỷ niệm ngày cưới cho ông bà, cha mẹ.

Kỷ niệm ngày cưới là gì?

Kỷ niệm ngày cưới là sự kiện đặc biệt đối với các cặp đôi đã kết hôn. Đây là ngày mà cả hai sẽ cùng nhìn lại khoảng thời gian cùng chung sống và hâm nóng tình cảm bằng những hành động ngọt ngào. Kỷ niệm ngày cưới có nguồn gốc từ các nước châu Âu, sau đó được du nhập và trở nên phổ biến ở nước ta.

Ngày kỷ niệm cưới là một ngày để kỷ niệm một lễ cưới đã diễn ra. Những người đã kết hôn thường ghi dấu lễ kỷ niệm ngày kết hôn của họ bằng những cách đặc biệt. Những người khác có thể gửi cho đôi vợ chồng những món quà thích hợp cho số năm kết hôn của họ. Những món quà này khác nhau ở mỗi nước. Một ví dụ, ở Vương quốc Liên hiệp Anh, lễ kỷ niệm 7 năm ngày cưới được gọi là Lễ kỷ niệm Đồng (Copper Anniversary), kỷ niệm 10 năm được gọi là Lễ kỷ niệm Nhôm (Aluminium Anniversary). Ở Mỹ, những ngày này được kỷ niệm bằng các món quà lần lượt bằng len và thiếc. Lễ kỷ niệm năm thứ 7 và năm thứ 10 thường phổ biến ở Anh, bên cạnh Đám cưới Bạc (năm thứ 25) và Đám cưới Vàng (năm thứ 50).

Ý nghĩa của lễ kỷ niệm ngày cưới

Tình yêu sẽ là động lực lớn lao để hai bạn cùng bước đi trong cuộc sống hôn nhân của mình. Mỗi năm nhắc lại ngày hai bạn về chung một nhà, bạn lại thấy bồi hồi như ngày đầu tiên. Kỷ niệm ngày cưới có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Ý nghĩa của lễ kỷ niệm ngày cưới Tại các nước phương Tây

Tại các nước phương Tây: Kỷ niệm ngày cưới là một truyền thống tốt đẹp và được đề cao. Một đôi vợ chồng có thể nhận được một lời chúc mừng từ vị quốc vương của Anh vào những ngày kỷ niệm lễ cưới thứ 60, 65, 70 và bất kỳ năm nào sau đó. Các cặp đôi chỉ cần đệ trình lên Điện Buckingham nếu thỏa mãn điều kiện số năm kết hôn ở bên trên.

Ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới tại Việt Nam

Kỷ niệm ngày cưới ở Việt Nam vẫn còn là một khái niệm mới mẻ, chưa được thể hiện rõ nét như nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, đây vẫn là một ngày được các gia đình chú trọng và có những hoạt động kỷ niệm ý nghĩa. Đối với các đôi vợ chồng trẻ, kỷ niệm ngày cưới là một cơ hội để làm mới tình yêu sau hôn nhân. Họ thường tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ, tặng quà bất ngờ cho đối phương và cùng nhau đi du lịch.

Với cặp vợ chồng đã kết hôn lâu năm một chút, kỷ niệm là ngày cưới là dịp để cùng nhau ôn lại những khó khăn đã trải qua, những thành tựu đã đạt được và kế hoạch sắp tới. Vào ngày này, họ tặng cho nhau những món quà vàng kỷ niệm ý nghĩa, cùng nhau tổ chức tiệc cùng con cái, người thân và bạn bè. Đôi khi, con cái chính là người tổ chức tiệc kỷ niệm cưới cho bố mẹ.

Các Mốc Kỷ Niệm Ngày Cưới

Ngoài cách tính lễ kỷ niệm ngày cưới theo số năm, các mốc kỷ niệm còn được gọi tên bằng các vật liệu tương ứng.

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới – Đám cưới giấy

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới là dấu mốc đặc biệt sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Dù thời gian không dài nhưng đám cưới giấy là dịp rất được các cặp đôi quan tâm. Bởi năm đầu tiên là khoảng thời gian đầy thử thách khi cả hai chưa thật sự thấu hiểu và đồng cảm. Đây sẽ là dịp lý tưởng để các cặp đôi cùng nhìn lại những sự kiện đã qua, hâm nóng tình cảm và nhắc nhở nhau về dự định, hành trình phía trước.

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Đám cưới gỗ

Nếu như năm kỷ niệm đầu tiên là đám cưới giấy thì lễ kỷ niệm 5 năm ngày cưới được gọi là đám cưới gỗ. Sau 5 năm cùng chung sống, tình cảm của cả hai sẽ thêm bền chặt và khắng khít. Người ta ví lễ kỷ niệm 5 năm ngày cưới là đám cưới gỗ bởi lúc này, cuộc hôn nhân trở nên chắc chắn và bền vững hơn vì cả hai đã hiểu rõ nhau sau khi trải qua không ít những khó khăn trong cuộc sống.

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám cưới đồng

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới là dịp quan trọng, ý nghĩa với các cặp vợ chồng. Trải qua 1 thập kỷ chung sống, cả hai đã cùng dắt tay nhau đi qua không ít những buồn vui, thử thách và trở ngại. Đây chính là thời điểm để nhìn lại chặng đường đã qua, hài lòng với hạnh phúc hiện tại. Đồng thời vững tin hơn về người bạn đời và chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến hành trình dài phía trước.

Kỷ niệm 15 ngày cưới – Đám cưới thủy tinh/ pha lê

Kỷ niệm 15 ngày cưới được gọi là đám cưới thủy tinh/ pha lê. 15 năm là chặng đường dài nên lễ kỷ niệm này được rất nhiều cặp đôi quan tâm. Vào đám cưới thủy tinh, các cặp đôi có thể quây quần bên cạnh con cái và chiêm nghiệm những gì đã cùng nhau trải qua.

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám cưới sứ

Đám cưới sứ – Lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới là một trong những cột mốc quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Sau 2 thập kỷ cùng chung sống, cả hai đã dành cho nhau niềm tin tuyệt đối cùng với sự thấu hiểu và đồng điệu. Đây chính là thời điểm thích hợp để các cặp đôi hâm nóng tình yêu bằng những hành động lãng mạn và món quà tinh tế.

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám cưới bạc

Đám cưới bạc là mốc kỷ niệm ngày cưới sau 25 năm cùng chung sống. 25 năm chính là dấu mốc minh chứng cho tình cảm, sự trưởng thành và đồng cảm của cả hai. Đám cưới bạc cũng là dịp ý nghĩa để cả hai hâm nóng lại tình cảm bằng những bữa tiệc, món quá bất ngờ hay chỉ đơn giản là khoảnh khắc sum vầy cùng với con cháu và bạn bè.

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc trai

Với độ quý hiếm và vẻ đẹp thuần túy, ngọc trai được sử dụng để gọi tên cho cuộc hôn nhân hạnh phúc trong suốt 30 năm. Có thể nói, 30 năm là chặng đường rất dài mà không phải bất cứ cặp đôi nào cũng có thể vượt qua.

Các cặp đôi có cơ hội tổ chức đám cưới ngọc trai đều đã cùng nhau trải qua những sóng gió và khó khăn trong cuộc sống. Giờ đây là thời điểm để cả hai dành cho nhau sự biết ơn, niềm trân quý vì đã trao gửi cho nhau 3 thập kỷ cuộc đời.

Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám cưới hồng ngọc

Kỷ niệm 40 năm ngày cưới là cột mốc vô cùng ý nghĩa với các cặp vợ chồng. Đây là mốc kỷ niệm ngày cưới mà không phải cặp đôi nào cũng may mắn được trải qua. Qua 40 năm gắn bó cùng xây dựng tổ ấm, các cặp đôi đã bước vào tuổi “xế chiều” nên lễ kỷ niệm không chỉ là dịp để hâm nóng tình cảm mà còn là thời điểm đã con cháu mừng tuổi và quây quần bên cạnh ông bà.

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám cưới vàng

Đám cưới vàng là ngày trọng đại kỷ niệm 50 năm bước vào cuộc sống hôn nhân. Theo quan niệm, vàng là chất liệu cứng chắc, bền vững với thời gian nên được so sánh với cuộc hôn nhân hạnh phúc. 50 năm chung sống là bằng chứng hoàn hảo nhất cho tình cảm chân thành và bền chặt.

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới thường được con cháu tổ chức dành tặng cho ba mẹ, ông bà. Không giống với những dịp kỷ niệm ngày cưới khác, đám cưới vàng thường được tổ chức trịnh trọng với sự tham gia của nhiều thế hệ trong gia đình cùng với bạn bè, họ hàng và tri kỉ.

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám cưới kim cương

Kim cương là vật liệu có độ cứng rất cao, trong sáng và quý hiếm. Chính vì vậy, kim cương dùng để ví như cuộc sống hôn nhân viên mãn kéo dài trong suốt 60 năm. 60 năm là khoảng thời gian chiếm hơn nửa đời người. Lễ đám cưới kim cương là mong ước của các cặp đôi khi bước vào đời sống hôn nhân nên luôn mang đến những cảm xúc khác biệt và ý nghĩa nhất.

Tổ chức kỷ niệm ngày cưới

Đám cưới chính là dấu mốc của một tình yêu đơm hoa kết trái, khi hai trái tim cùng chung nhịp đập và đồng điệu cảm xúc. Không những thế, kết hôn còn mở ra một trang mới cho tình cảm lứa đôi, cùng nhau san sẻ trách nhiệm vun đắp và và xây dựng tổ ấm.

Chính vì ý nghĩa tuyệt vời đó mà các cặp vợ chồng thường tổ chức kỷ niệm ngày cưới để nhìn lại một chặng đường đã đồng hành cùng nhau đồng thời đặt thêm một viên gạch để xây dựng hành trình dài phía trước. Không những vậy, kỷ niệm ngày cưới còn là cơ hội để các đôi vợ chồng hâm nóng tình cảm, ôn lại những kỷ niệm, khoảnh khắc từng trải qua. Dù là một cặp vợ chồng “son” mới cưới hay đã kết hôn nhiều năm thì kỷ niệm ngày cưới vẫn luôn mang đến những cảm xúc đặc biệt khó tả.

Trong những năm trở lại đây xu hướng tổ chức kỷ niệm ngày cưới ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ các cặp vợ chồng tự tổ chức kỷ niệm dành cho nhau mà các con, cháu trong gia đình cũng dành thời gian để tổ chức kỷ niệm ngày cưới cho ông bà, cha mẹ.

Kỷ niệm ngày cưới nên làm gì

Làm thế nào để kỷ niệm ngày cưới thật ý nghĩa? Kỷ niệm ngày cưới ở đâu sẽ đáng nhớ? Hãy tham khảo 10 cách dưới đây để bỏ túi cho mình những bí kíp hữu ích nhé!

Kỷ niệm ngày cưới Chụp ảnh kỷ niệm

Chụp ảnh kỷ niệm là phần không thể bỏ qua khi tổ chức kỷ niệm ngày cưới. Bạn có lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ cùng người bạn đời bằng điện thoại hoặc đầu tư chụp studio nếu muốn có những shoot hình “lung linh”.

Đối với các mốc kỷ niệm ngày cưới đặc biệt như kỷ niệm 25, 50 và 60 năm ngày cưới, bạn cũng có thể quay phim để xem lại sau này. Trí nhớ của chúng ta suy giảm dần theo thời gian nhưng hình ảnh là thứ lưu giữ khoảnh khắc chân thực, rõ ràng và sắc nét nhất.

Xem thêm: Chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới nên đi du lịch

Chuyến du lịch ngắn ngày - “Đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi cùng ai” Vậy tại sao lại không tận hưởng cột mốc quan trọng như kỷ niệm ngày cưới bằng một chuyến du lịch ý nghĩa! Đây có thể xem như kỳ hưởng tuần trăng mật thêm lần nữa cùng với nhau. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và sắp xếp thời gian mà cả hai sẽ lên kế hoạch phù hợp cho chuyến du lịch kỷ niệm ngày cưới. Đó có thể một chuyến đi xa dài ngày, với chi phí đắt đỏ tại một điểm đến sang chảnh. Nhưng cũng có thể là một kỳ nghỉ bình dị và ấm cúng dịp cuối tuần, ở địa điểm gần nơi sinh sống.

Kỷ niệm ngày cưới đi xem phim

Nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ đã từng bắt đầu buổi hẹn hò đầu tiên khi mới quen nhau bằng buổi xem phim. Sở dĩ xem phim luôn là một phần trong “chiến lược” hẹn hò, được hầu hết các cặp đôi lựa chọn bởi sự gần gũi, thân quen và có lẽ cũng là cách nhanh nhất để cả hai có thể tìm được điểm chung nào đó để trò chuyện, mở lòng và dễ dàng tìm hiểu về tính cách về đối phương. Mọi thứ sẽ diễn ra thật tự nhiên, và bạn biết đấy những gì tự nhiên thường sẽ chân thật và thoải mái nhất.

Chính vì thế, kỷ niệm ngày cưới với một buổi xem phim chưa bao giờ là ý tưởng lỗi thời. Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu những bộ phim đang hoặc sắp chiếu và chọn phim hợp gu của cả hai

Bữa ăn tự tay vào bếp chuẩn bị

Nếu bạn là một người yêu thích công việc bếp núc, thích tự tay chế biến những món ăn ngon cho người mình yêu thương. Tại sao là không dành tặng người ấy một bữa ăn bạn đích thân vào bếp chuẩn bị hoặc sẽ càng ý nghĩa hơn nếu cả hai cùng nhau tạo nên bữa ăn kỷ niệm ngày cưới. Từ khâu lên thực đơn, chuẩn bị nguyên liệu cho đến công đoạn chế biến và bày biện lên bàn ăn thành phẩm cuối cùng. Hãy dành thời gian để suy nghĩ đến sở thích ăn uống, khẩu vị của đối phương để có thể chuẩn bị thực đơn kỷ niệm ngày cưới phù hợp. Đó có thể những món ăn theo phong cách Âu hoặc Á, cầu kỳ hay đơn giản, hoặc chỉ cần là món khoái khẩu mà người ấy say mê.

Kỷ niệm ngày cưới tặng Một món quà ý nghĩa

Nếu bạn là tuýp người luôn thích tạo sự bất ngờ cho nửa kia của mình thì tặng quà vào dịp kỷ niệm ngày cưới chính là một “nước cờ” thật sự khôn ngoan. Vốn dĩ chẳng có người phụ nữ nào lại không thích được tặng quà cả. Bởi điều đó chứng minh rằng họ đang được yêu thương, trân trọng và quan tâm đúng nghĩa.

Một bó hoa lộng lẫy, chiếc bánh kem ngọt ngào hay chỉ cần một bài hát do chính bạn thể hiện. Điều quan trọng là tất cả những gì bạn làm đều xuất phát từ trái tim chân thành, sẽ khiến người bạn đời rưng rưng vì hạnh phúc. Một bí quyết nho nhỏ dành cho các ông chồng đang loay hoay không biết nên tặng vợ món quà gì nhân kỷ niệm ngày cưới. Hãy dựa vào sở thích của nàng mà lựa chọn món quà kỷ niệm ngày cưới “không trượt phát nào”. Điều đó thể hiện bạn là một người tinh tế, biết quan tâm đến những sở thích của vợ và chắc chắn trong mắt nàng bạn sẽ luôn là người chồng tuyệt vời nhất.

Kỷ niệm ngày cưới Ăn tối tại một nhà hàng lãng mạn

“Con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày”. Bất kể là đấng mày râu hay phái đẹp, ẩm thực chính một trong những cách nhanh và hiệu quả nhất để chinh phục tình cảm của đối phương.

Nhân dịp kỷ niệm ngày cưới, hãy dành tặng chàng hoặc nàng một bữa ăn tối lãng mạn như thuở mới yêu. Chắc chắn những ký ức sẽ ùa về và cả hai sẽ có cảm giác xốn xang như quay ngược thời gian để trở về những ngày đầu quen nhau. Một bữa ăn tối tại nhà hàng lãng mạn là chất xúc tác tuyệt vời để các cặp vợ chồng ôn lại chuyện xưa, có hờn giận vu vơ, có xích mích cãi vãi. Nhưng sau tất cả tình cảm ấy ngày càng khắng khít, vẫn ở bên nhau và cùng thưởng thức bữa tối.

Việc lựa chọn địa điểm ăn tối rất quan trọng, thậm chí quyết định phần lớn đến cảm xúc của cả hai. Vì kỷ niệm ngày cưới là mang một ý nghĩa vô cùng to lớn, nên hãy chọn dùng bữa tối tại một nhà hàng ấm cúng có không gian lãng mạn và tất nhiên rồi, thức ăn phải ngon tuyệt hảo.

Zalo:0327357688

Dịch vụ chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới tại Hà Nội

Gói dịch vụ chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới tại Hà Nội - Trọn gói chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới tại Hà Nội từ 1,5 triệu. Chụp ảnh gia đình kỷ niệm ngày cưới hà nội. Chụp Ảnh Kỷ Niệm Ngày Cưới 5 Năm, 10 Năm, 15 Năm

Trọn gói từ: 1,500,000 VND> =>>> Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới tại Hà Nội 

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ
--------------------------------------------------------------

TT Studio - Studio Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội

Address: Tầng 4, 64 Vĩnh Hồ, Ngã Tư Sở, Hà Nội
Hotline: 0327.357.688
Zalo:0327357688
Messenger FB: Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội - TT Studio
Facebook: Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội - TT Studio
Email: studiochupanhdep@gmail.com
Website: studiochupanhdep.com

Khám phá album - Kỷ niệm ngày cướiCó thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan


Ảnh beauty đen trắng Ảnh beauty đen trắng
Ảnh Beauty đẹp Beauty
Chụp Ảnh nghệ thuật đep trong Studio Ảnh nghệ thuật Studio
Ảnh Hoa Sen đẹp Hoa Sen
Concept chụp sen Studio Concept chụp sen Studio
Ảnh nội thất đẹp Ảnh nội thất đẹp
Ảnh hồ Gươm mùa thu Ảnh hồ Gươm mùa thu
Ảnh Mùa Thu Phan Đình Phùng Ảnh Phan Đình Phùng
Ảnh Hoa Phượng Hoa Phượng
101 cách tạo dáng chụp hình profile Tạo dáng chụp hình profile
Chụp ảnh concept beauty Lan Hồ Điệp Ảnh beauty với Lan Hồ Điệp
Xe hoa mùa thu Hà Nội Xe hoa mùa thu Hà Nội