Chụp ảnh chân dung

Tư vấn chụp ảnh miễn phí Hotline: 0327.357.688

 

Chụp ảnh chân dung


Chụp ảnh chân dung là chụp ảnh chụp của một người. Qua bức ảnh, thể hiện được biểu cảm, cá tính và tâm trạng của đối tượng

Chụp ảnh chân dung - Chân dung là thể loại ảnh không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản. Để chụp được một bức hình đẹp đòi hỏi người chụp phải áp dụng nhiều phương pháp và kinh nghiệm. Dưới đây là một số bí quyết trong việc chụp ảnh chân dung bạn đọc có thể tham khảo

Chụp ảnh chân dung

Khái niệm Ảnh Chân Dung

Ảnh chân dung là ảnh gì

Ảnh chân dung là dạng nhiếp ảnh được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày với mục đích là ghi lại chân dung của bất kỳ một ai đó, ảnh chân dung sẽ lột tả được thần thái, biểu cảm thậm chí là tác động đến suy nghĩ của người xem.

Chụp cận cảnh hay chụp chân dung là thể loại nhiếp ảnh chụp một người hoặc một nhóm người nhầm thể hiện thái độ, cá tính, và tình cảm của đối tượng. Như những loại khác, chụp cận cảnh này chú ý vào gương mặt, mặc dù có thể chụp cả người hoặc bối cảnh xung quanh.

Cách chụp ảnh chân dung

Chụp ảnh chân dung là như thế nào?

ảnh chân dung beauyty

Khi chụp ảnh chân dung thì người cầm máy bắt buộc phải hiểu rõ bố cục và mục đích của tấm ảnh mà mình chụp. Với trường hợp chụp theo yêu cầu của người mẫu hoặc chụp với mục đích lưu niệm thì bức ảnh cần tôn vinh lên vẻ đẹp chính họ trong đời thường.

Để có thể chụp được một tấm ảnh ưng ý, đẹp thì không hề đơn giản, nó đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Nói về chụp chân dung thì về cơ bản có 3 kiểu chụp đó là chụp đầu và vai, chụp ¾ cơ thể, chụp toàn thân. Phần dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ bản cho bạn cách chụp 3 thể loại kể trên. Chia sẻ những hình ảnh chân dung đẹp được tạo góc và bố cục dễ chịu giúp bạn có thể tạo ra nhiều tác phẩm ưng ý xem

Bố cục chụp ảnh chân dung

Quy luật 1/3: Nói về ảnh chân dung thì quy luật 1/3 chỉnh là chính là một trong những quy luật căn bản nhất để điều chỉnh bố cục bức ảnh.Trong quy luật này thì người chụp sẽ chia bức ảnh ra thành 9 phần bằng nhau được tạo bởi hai đường ngang và hai đường dọc.

Quy tắc chụp ảnh chân dung

Điểm giao nhau giữa các đường chính là điểm thường sẽ gây chú ý nhất trong một bức ảnh, chính vị vậy chúng ta nên đặt điểm nhấn của chủ thể vào các vị trí này.

Hướng chụp chụp ảnh chân dung

Đối với ảnh thì khoảng trống trước mặt chủ đề nhiều hơn so với phía sau lưng, khi đó nhìn chủ thể bức ảnh sẽ có phương hướng hơn cũng như là tránh bị cảm giác quá cứng cáp như trong chụp hình thẻ.

Đường thật và ảo chụp ảnh chân dung

Đường thật chính là đường canh theo hướng mắt của chủ thể, còn đường ảo chính là đường chéo phá đi tính thụ động dọc ngang của khung hình chử nhật. Khi có đầy đủ 2 đường này sẽ hướng vào chủ đề cũng như sinh động hơn.

Bố cục bố cục chụp ảnh chân dung

Hình tam giác hoặc hình thang với đáy lớn nằm dưới sẽ tạo cảm giác chắc chắn hơn rất nhiều. Ngoài ra cũng có rất nhiều các bố cục ảnh khác dễ nhìn như là chữ L ngược, S ngược, Z ngược hay là C ngược. Trong những bố cục này thì bố cục tam giác và hình thang được áp dụng khá nhiều cũng như là dễ dàng hơn.
Tạo khung cho ảnh

Với các đường, cạnh, người chụp có thể hướng dẫn mẫu tạo dáng để có khuôn mặt nằm gọn trong một khung, với mục đích là để nhấn mạnh vào khuôn mặt.
Khoảng cách chụp cũng rất quan trọng

Không nên chọn khoảng cách quá gần dễ gây không thoải mái với chủ thể bức ảnh, cũng không quá xa sẽ làm xấu bức ảnh, dễ tạo cảm giác rời rạc.

Tạo dáng chụp ảnh chân dung đẹp

Tạo dáng chụp ảnh chân dung

Chụp ảnh khi đứng thẳng trước ống kính rất dễ tạo cảm giác bị “đơ” nếu bạn không chuyên nghiệp. Vì thế xoay nhẹ người sang một bên là cách hay để cơ thể trông có đường cong và duyên dáng hơn. Kiểu tạo dáng này đặc biệt thích hợp khi đi biển và với những chiếc váy mỏng manh, bồng bềnh.

Chụp ảnh chân dung

Tạo dáng chụp ảnh chân dung khoanh tay

Khi không biết tạo dáng thế nào cho nhanh và đẹp, bạn nên áp dụng ngay công thức không bao giờ nhàm chán: tay chống hông. Kiểu tạo dáng này đánh lừa thị giác người đối diện khi nhìn vào vòng eo của bạn, eo trông thon hơn và chân dài hơn.

Tạo dáng chụp ảnh chân dung Sờ vào tóc

ảnh chân dung đẹp

Nhanh trí một tay chống hông, một tay luồn vào tóc sẽ giúp bức ảnh chụp đứng của bạn trông rất có hồn, tạo dáng đa dạng và không bị nhàm chán. Chưa kể, nếu có một mái tóc đẹp thì đây lại càng là cách hay giúp người khác chú ý đến mái tóc bồng bềnh của bạn.

Quay nghiêng 90 độ

Góc nghiêng của các bạn nam thật sự không đùa được đâu! Hãy tận dụng góc nghiêng thần thánh của mình cho cách tạo dáng này trong bức ảnh chân dung sắp tới. Đúng với tên gọi là góc nghiêng thì bạn sẽ phải nghiêng mặt về một phía chỉ để thấy được khung xương hàm quyến rũ và chiếc sống mũi cao không góc chết của mình.

Với dáng chụp ảnh chân dung nam này, bạn sẽ “chất phát ngất” nếu như có thêm chiếc bông tai ở phía hướng về ống kính, chiếc bông tai sẽ là trợ thủ khiến gương mặt bạn sẽ không bị trống trải.

Ngại ngùng cười tránh ống kính

Cách tạo dáng này vô cùng phù hợp với những bạn nam nữ còn ngại với ống kính máy ảnh và chưa biết tạo dáng phù hợp với hình dáng cơ thể của mình. Bạn chỉ cần nở một nụ cười thật tươi, đưa ánh mắt đi nơi khác hãy là ánh mắt ngại ngùng nhìn ống kính cũng là một cách hay. Bạn cũng có thể dùng một tay để che đi sự ngại ngùng trước máy ảnh trên mặt của mình.

Nhìn trực diện vào ống kính

Một bức ảnh chân dung hút mắt người xem sẽ bằng cách tạo dáng nhìn trực diện vào ống kính máy ảnh. Với phong cách này bạn cần một phong thái tự tin, một bộ trang phục thời thượng và phù hợp với cá tính của mình.

Với cách chụp này, bạn cần để máy ảnh trực diện với khuôn mặt của mình và làm mờ các vật thể xung quanh bằng chức năng chụp chân dung ở chiếc điện thoại của mình. Bạn có thể ngồi hoặc đứng tuỳ theo không gian nơi bạn chụp, và đừng quên quy tắc không để tay rảnh rang của chúng ta nhé.

Chụp ảnh chân dung giá bao nhiêu

Bạn đang băn khoăn Chụp ảnh chân dung giá bao nhiêu ? Ảnh chân dung là thể hiện rõ nhất biểu cảm tâm trạng  nét mặt, qua đó hiểu được thông điệp của bạn diễn cũng như nhiếp ảnh muốn gửi đến. Để chụp ảnh chân dung hoàn chỉnh cần rất nhiều yếu tố. Và tuỳ thuộc vào ý tưởng concept bạn hướng tới nên không thể nói rõ chụp ảnh chân dung giá bao nhiêu.

Xem thêm: Gói chụp ảnh chân dung

Các kiểu ảnh chân dung đẹp

Ảnh chân dung đen trắng nghệ thuật

Chụp ảnh nghệ thuật đen trắng không bao giờ là lỗi mốt kể cả từ xưa tới nay. Ảnh nghệ thuật đen trắng mang cho người xem bức nhìn về chiều sâu, sâu sắc, đầy tính sáng tạo. Chỉ với hai màu cơ bản đen trắng thôi nhưng cũng đủ làm toát lên được ý nghĩa bức ảnh, nội hàm bức ảnh muốn thể hiện rồi.

Ảnh chân dung thiếu nữ đẹp

Mời các bạn cùng ngắm Thiếu nữ bên hoa loa kèn

Chụp ảnh chân dung với hoa

Lưu ý khi chụp ảnh chân dung

Bố cục chụp ảnh chân dung

Bố cục là yếu tố cơ bản đầu tiên mà mọi nhiếp ảnh gia cần lưu ý khi chụp ảnh chân dung. Mục đích của bố cục là nhằm tạo trọng tâm cho bức ảnh, giúp thu hút ánh mắt người xem đến những chi tiết quan trọng (như khuôn mặt của đối tượng hoặc đôi mắt). Quy tắc bố cục quan trọng nhất mà nhiếp ảnh gia cần nắm vững trước khi tác nghiệp, đó là quy tắc 1/3. Quy tắc 1/3 tạo bởi 2 đường cắt ngang và 2 đường cắt dọc, từ đó chia bức ảnh thành 9 phần bằng nhau. Điểm nối giữa 4 đường kẻ này chính là nơi thu hút mắt người nhìn nhất. Đặt đối tượng vào 4 điểm này thì sẽ tự nhiên thu hút ánh mắt của người xem một cách dễ dàng.

Ánh sáng chụp ảnh chân dung

Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng khi chụp ảnh chân dung. Ánh sáng có thể làm nổi bật chủ thể nhưng cũng có thể phá hỏng chủ thể.  Đối với ánh sáng, ta cần chú ý đến 3 điều: chất lượng ánh sáng, số lượng ánh sáng và hướng ánh sáng.

Đối với ánh sáng strobist, ta có thể điều chỉnh đèn hay tản sáng softbox để thay đổi 3 yếu tố này. Nhưng đối với ánh sáng tự nhiên thì ta không thể làm như vậy.  Để chụp được một bộ ảnh đẹp dưới ánh sáng tự nhiên, bạn cần phải hướng mặt chủ thể quay về nguồn sáng để tạo độ nổi bật cho gương mặt chủ thể. Hoặc bạn cũng có thể chụp ngược với hướng ánh sáng nhưng cần phải đảm bảo gương mặt chủ thể không bị tối.

Thời gian tốt nhất để chụp ảnh là buổi bình minh hoặc hoàng hôn, vì lúc này ánh sáng không quá gay gắt và bạn có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh có hồn nếu nắm bắt tốt góc độ ánh sáng.

Cảm xúc chụp ảnh chân dung

Một bức ảnh chân dung dù cho có ánh sáng, bố cục tốt đến đâu mà không có thể hiện được cảm xúc thì cũng không được xem là một bức ảnh đẹp. Cảm xúc chính là cái hồn của một bức ảnh chân dung. Một nụ cười tự nhiên dù không hoàn hảo thì vẫn tốt hơn một nụ cười đẹp mà gượng gạo. Để bộ ảnh của bạn có thể truyền đạt được cảm xúc đến người xem, trước tiên bạn cần phải làm cho chủ thể chụp ảnh cảm thấy thoải mái. Chỉ khi người mẫu thoải mái thì biểu cảm của mẫu mới trở nên tự nhiên và có hồn hơn

Thiết bị chụp ảnh chân dung

Đối với các bạn mới chơi, điều kiện kinh tế đầu tư ban đầu hạn hẹp thì thật sự 1 em lens fix 50mm/f1.8 là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tất cả các ống fix với tiêu cự như: 35mm, 50mm, 85mm, 100mm, 135mm, 200mm với độ mở khẩu lớn f1.2, f1.4, f1.8, f2, f2.8 thì đều sẽ cho các bạn những bức ảnh chụp chân dung hoàn hảo.

Dàn lens fix của các hãng mà bạn nào chuyên chụp chân dung cũng phải phát mê luôn

Lens zoom cũng chụp chân dung thoải mái nếu bạn sử dụng tiêu cự zoom lớn từ 50mm trở lên và có độ mở khẩu lớn một chút. Ví dụ 1 số lens zoom tiêu biểu sau 24-70mm/f2.8, 24-105mm/f4, 70-200mm/f2.8, 80-200mm/2.8,…

Thiết lập máy chụp ảnh chân dung

Trên máy ta nên chọn chế độ chụp A/Av (tùy máy) ưu tiên khẩu độ, Ad thường sử dụng chế độ này trong điều kiện ánh sáng tốt (chụp outdoor như công viên, đường phố, bãi biển, quảng trường… những nơi rộng rãi và có nguồn sáng tự nhiên tốt nhất).

Bạn muốn làm nổi bật khuôn mặt của mẫu, xóa phông mạnh thì hãy mở khẩu độ lớn nhất của ống kính, tùy thuộc vào chất lượng của ống kính mình sở hữu để có thể khép khẩu 1 chút để được độ nét tốt.

Các thông số còn nên để Auto: Tốc độ, ISO, WhiteBalance…. Cài đặt chế độ đo sáng điểm hoặc đo nét trung tâm.

Báo giá chụp ảnh nghệ thuật

Báo giá chụp ảnh nghệ thuật. Chụp ảnh nghệ thuật với nhiều loại hình khác nhau như chụp Indoor, chụp ảnh dã ngoại, chụp ảnh sen,… càng được giới trẻ yêu thích và lựa chọn để thực hiện những bức ảnh kỷ niệm một cách ấn tượng và đáng nhớ nhất.

Trọn gói từ: 1,200,000 VND> =>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh nghệ thuật 

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ
--------------------------------------------------------------

TT Studio - Studio Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội

Address: Tầng 8, 64 Vĩnh Hồ, Ngã Tư Sở, Hà Nội
Hotline: 0327.357.688
Zalo : 0327.357.688
Messenger FB: Studio Chụp Ảnh Đẹp
Facebook: Studio Chụp Ảnh Đẹp
Email: studiochupanhdep@gmail.com
Website: studiochupanhdep.com


Ảnh chân dung áo dàiẢnh chân dung đẹpẢnh chân dung đẹpẢnh chân dung với hoaẢnh chân dung với hoa tường viẢnh chân dung với cúc hoạ miẢnh chân dung với cúc hoạ miẢnh chân dung đẹpẢnh chân dungẢnh chân dungẢnh chân dungẢnh chân dungẢnh chân dungẢnh chân dung

Ảnh Beauty đẹp Beauty
Ảnh sản phẩm đẹp Ảnh sản phẩm
Ảnh cúc hoạ mi đẹp Ảnh cúc hoạ mi đẹp
Concept chụp ảnh tết tại Hải Dương Ảnh đẹp Hải Dương
Ảnh concept công chúa đẹp Ảnh concept công chúa
Chụp ảnh cúc hoạ mi đẹp Ảnh cúc hoạ mi
Hình Ảnh đẹp Thung lũng hoa Hồ Tây Hà Nội Ảnh Thung lũng hoa Hồ Tây
Hình ảnh nam ngầu Ảnh nam ngầu
Ảnh tết đẹp 2022 Ảnh tết
Ảnh nàng thơ Indoor đẹp tại TT Stduio Ảnh nàng thơ Indoor
Ảnh Mùa Thu Đẹp Hà Nội Mùa Thu
Ảnh Hoa Bằng Lăng Tím Đẹp Làm Mê Mẩn Lòng Người Hoa Bằng Lăng
Ảnh Hoa Súng Suối Yến Chùa Hương Hoa Súng
Bộ ảnh công chúa studio Bộ ảnh công chúa studio
Ảnh doanh nghiệp mới nhất Ảnh doanh nghiệp
Hình ảnh thảo nguyên đẹp nhất Ảnh thảo nguyên hoa
Chụp Ảnh nghệ thuật đep trong Studio Ảnh nghệ thuật Studio
Concept ảnh sản phẩm Concept ảnh sản phẩm
Ảnh đẹp Sen áo dài trong Studio Ảnh áo dài Studio
Ảnh áo dài tết Ảnh áo dài tết
Hình ảnh áo dài trắng truyền thống Việt Nam Ảnh áo dài trắng
Ảnh Hoa Tường Vi Đẹp Hoa Tường Vi
Ảnh công chúa đẹp Studio Ảnh công chúa
Ảnh Sen trong studio Ảnh sen trong studio
Ảnh Trung Thu Hà Nội Ảnh Trung Thu
Ảnh cúc họa mi Cúc Họa Mi
Ảnh Hoa gạo Đẹp Hoa gạo
Ảnh Áo Dài Văn Miếu Quốc Tử Giám Văn Miếu
Album Ảnh indoor đẹp Ảnh Indoor
Ảnh dã ngoại đẹp Ảnh dã ngoại
Ảnh doanh nhân nữ trẻ đẹp 2021 Ảnh doanh nhân nữ
Ảnh Hoa Sen đẹp Hoa Sen
Ảnh Hoa Phượng Hoa Phượng
Ảnh profile Nam Ảnh profile
Ảnh Hoa ban đẹp Hoa ban
Ảnh áo dài văn miếu Ảnh áo dài văn miếu
Ảnh Hoa Bách Nhật Thảo Nguyên Hoa Long Biên Ảnh Hoa Bách Nhật
Ảnh chân dung đẹp Ảnh chân dung đẹp
Ảnh doanh nhân Ảnh doanh nhân
Hình ảnh Đôi bạn thân đẹp Đôi bạn thân
Ảnh concept nàng thơ đẹp Ảnh concept nàng thơ
Ảnh khoả thân đẹp ảnh khoả thân
Bộ ảnh nàng thơ đẹp Bộ ảnh nàng thơ
Ảnh nude hot girl Ảnh nude hot girl
Hình Ảnh Hoa Vàng Mùa Thu Hà Nội Ảnh Hoa Vàng Mùa Thu
Hoa loa kèn Hoa loa kèn

Ảnh sinh nhật đẹp Ảnh sinh nhật
Ảnh chân dung đẹp Ảnh chân dung
Ảnh concept sinh nhật Ảnh sinh nhật đẹp
Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp khi mặc váy Ảnh đẹp với váy
Chụp ảnh sexy Ảnh sexy
Ảnh newborn Ảnh newborn
Hoa Phong Linh Hà Đông Hoa Phong Linh
Hình ảnh áo dài đẹp Ảnh áo dài đẹp
Ảnh ngọc trinh mới nhất Ảnh ngọc trinh
Ảnh Hồ Gươm Hồ Gươm
Ảnh sen trắng Tam Hưng Sen trắng tam hưng
Ảnh tết cho bé đẹp Ảnh tết cho bé
Chụp ảnh bãi đá sông hồng Ảnh bãi đá sông hồng
Ảnh avatar tết Ảnh avatar tết
Ảnh Lookbook tại Hà Nội Ảnh lookbook
Chụp ảnh Beauty sản phẩm đẹp Beauty sản phẩm
Chụp ảnh Hoa Phượng Trường Yên Hoa Phượng Trường Yên
Tạo dáng chụp ảnh doanh nhân nam Dáng doanh nhân nam
Bộ Ảnh chụp mỹ phẩm Ảnh mỹ phẩm
Bộ ảnh concept Idol Kpop Idol Kpop
Bộ Ảnh concept sexy Ảnh concept sexy
Ảnh concept tết Studio Concept tết
Ảnh concept hoa Ảnh concept hoa
Ảnh trung  thu đẹp Ảnh trung thu đẹp
Ảnh áo dài tập thể đẹp Ảnh áo dài tập thể
Ảnh couple Cưới Ảnh couple Cưới
Ảnh đẹp TT Studio tt studio