Dịch vụ Chuyên nghiệp - Uy tín - Trọn gói Hotline: 0327.357.688

 

Chụp ảnh chân dung đẹp


Chụp ảnh chân dung hay trên hết là những bộ ảnh chụp chân dung đẹp đang hot rần rần thời gian gần đây khiến cho nhu cầu chụp ảnh chân dung tăng mạnh.

Chụp ảnh chân dung đẹp - Dưới sự biến tấu và sáng tạo của các bạn trẻ, những bức ảnh chân dung không chỉ không nhàm chán mà còn vô cùng thu hút. Cùng tìm hiểu những tips để có được những bộ ảnh chân dung đẹp thông qua bài viết dưới đây.

 

Chụp ảnh chân dung là gì

Ảnh chân dung

Ảnh chân dung là dạng nhiếp ảnh được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày với mục đích là ghi lại chân dung của bất kỳ một ai đó, ảnh chân dung sẽ lột tả được thần thái, biểu cảm thậm chí là tác động đến suy nghĩ của người xem.

Bố cục chụp ảnh chân dung đẹp

Bố cục chụp ảnh chân dung đẹp: Bố cục 1/3

Quy tắc 1/3 được coi là quy tắc kinh điển trong nhiếp ảnh.
Quy tắc bố cục chụp ảnh chân dung cơ bản này rất phổ biến trong các khóa học chụp ảnh, được nhiều người sử dụng khi chụp ảnh, đặc biệt là chụp ảnh chân dung.
Để có được một bức ảnh theo đúng quy tắc thì hãy tưởng tượng khung hình được chia thành 9 phần bằng nhau bởi hai đường dọc và hai đường ngang. Sau đó, hãy ngắm để chân dung người nằm ở các điểm giao nhau. Như vậy thì bạn sẽ có được bức ảnh hoàn hảo theo quy tắc 1/3.
Khi áp dụng quy tắc này, bạn sẽ có được sự cân bằng về cả không gian và thời gian.

Bố cục chụp ảnh chân dung cần tập trung vào đôi mắt

Tương tự như khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, tập trung vào một yếu tố nào đó sẽ làm nổi bật tính ưu việt của nó.
Khi chụp người, hãy chú ý “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, điều này không chỉ đúng ngoài thực tế mà nó còn đúng trong cả nghệ thuật nhiếp ảnh, đặc biệt là chụp ảnh chân dung. Do đó, khi chụp chân dung thì việc lấy nét và làm nổi bật đôi mắt của mẫu là nguyên tắc không nên bỏ qua. Khi nhìn vào một bức ảnh, đôi mắt chính là điểm nhấn khiến khán giả phải ngước nhìn và cảm nhận cái hồn được truyền tải trong bức ảnh.

Bố cục về sự đơn giản và tối giản

Sự đơn giản tự bản thân nó cũng là một công cụ bố cục chụp ảnh chân dung mạnh mẽ. Sự đơn giản khi chụp ảnh tức là chụp trên nền giản dị để không gây ra sự phân tán chú ý khỏi chủ thể nhất định. Khi chụp mẫu, thậm chí có thể tạo ra bố cục tối giản bằng cách zoom vào một phần đối tượng và tập trung vào chỉ một hoặc một vài chi tiết nào đó.

Xem thêm: Chụp ảnh chân dung

 

Cách chụp ảnh chân dung đẹp

Cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại, đừng quá lo lắng vì hầu hết các điện thoại ngày nay đều có chức năng chụp chân dung. Chuyển qua chế độ chụp chân dung và bức ảnh của bạn sẽ được làm mờ hậu cảnh.

Phơi sáng khuôn mặt của đối tượng

Độ phơi sáng đề cập đến mức độ sáng hay tối của hình ảnh. Trong chụp ảnh chân dung, phần quan trọng nhất của cảnh là khuôn mặt của chủ thể. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng khuôn mặt được phơi sáng chính xác. Không quá tối (thiếu sáng) và không quá sáng (phơi sáng quá mức). Đối với chụp ảnh chân dung, tốt hơn nên có nền quá tối hoặc quá sáng hơn là có một khuôn mặt bị thiếu sáng hoặc quá sáng.

Ngoài ra, hãy đặt chế độ đo sáng của máy ảnh thành đo sáng điểm hoặc đo sáng trọng tâm. Điều này yêu cầu máy ảnh bỏ qua các vùng quá sáng hoặc quá tối xung quanh rìa của cảnh.

Tập trung vào đôi mắt

Ảnh chân dung trông đẹp nhất nếu đôi mắt được lấy nét sắc nét. Điều này cải thiện cảm giác giao tiếp bằng mắt giữa chủ thể và người xem. Tạo ra một bức ảnh mạnh mẽ và hấp dẫn. Vì vậy, khi chụp chân dung, đặc biệt là với độ sâu trường ảnh sâu. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt điểm lấy nét cẩn thận.

Phần mềm chụp ảnh chân dung đẹp

Phần mềm chụp ảnh chân dung đẹp cho iphone

Chân dung: Chế độ sâu Ảnh

Chân dung là ứng dụng chuyên chỉnh ảnh chân dung, dành riêng cho iPhone. App cung cấp đầy đủ công cụ chỉnh sửa mặt, làm mờ nền, bộ lọc, hiệu ứng. Chúng sẽ là phương tiện hữu ích đối với những “tín đồ selfie”.

Một số ưu điểm nổi bật:
Bộ sưu tập da dạng, các bộ lọc được tối ưu hóa để selfie
Chỉnh sửa da mịn màng, hiệu ứng làm đẹp tự nhiên tại thời gian thực
Có tính năng chụp ảnh xóa phông
Chia sẻ lên mạng xã hội nhanh chóng

Portrait Cam
Portrait Cam được đánh giá là app chụp chân dung hàng đầu trên iPhone. Thực chất, Portrait Cam là một app xóa phông mạnh mẽ, lấy nét chính xác. Không những vậy, ứng dụng còn có khả năng xử lý ống kính kép trên các phiên bản iPhone. Người dùng sẽ được trải nghiệm bộ công cụ chỉnh ảnh toàn diện, thay đổi hình dáng của nhân vật, thay đổi độ sáng, thêm màu hoặc biến đổi ống kính.

Một số ưu điểm nổi bật:
Cho phép người dùng tải miễn phí
Tự động phát hiện khuôn mặt chủ thể
Tích hợp nhiều chức năng
Tương thích với nhiều thiết bị iOS

Fabf Focus
Một tùy chọn hỗ trợ chụp ảnh chân dung xóa phông khác là Fabf Focus. Điểm khác biệt của app chụp chân dung trên là cung cấp phương pháp giải quyết đối với trường hợp không có kỹ thuật chụp ảnh bokeh. Bạn chỉ cần nhập ảnh từ thư viện, Fabf Focus sẽ tự động nhận diện gương mặt chính và phần còn lại của bức ảnh, làm mờ chúng. Tuy các thao tác sẽ tốn nhiều thời gian hơn nhưng kết quả cuối cùng sẽ được chỉn chu nhất.

Một số ưu điểm nổi bật:
Cho phép người dùng tải miễn phí
Hỗ trợ chuyển đổi thao tác nhanh chóng
Cho phép vẽ một phần của ảnh để xóa và giữ lại nét (nếu cần)

 App chụp ảnh chân dung đẹp cho android 

Lightroom: Ứng dụng chỉnh ảnh chân dung
Adobe Lightroom Photo Editor - Thiết kế ảnh Adobe
Miễn phí Chụp & hình ảnh
Nhà phát hành: Adobe Inc. Lightroom là ứng dụng chỉnh ảnh chân dung cung cấp kho hiệu ứng màu sắc khổng lồ cùng với bộ công cụ chỉnh sửa ảnh mở rộng giúp người dùng thỏa sức sáng tạo nên bộ sưu tập ảnh nghệ thuật của riêng mình

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:
Tích hợp đầy đủ các công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản như cắt ảnh theo tỉ lệ khác nhau, xoay ảnh, chỉnh sửa màu sắc, các bộ lọc màu đa dạng,...
Tích hợp sẵn các bộ lọc màu tự động, hỗ trợ bạn chỉnh sửa nhanh một bức ảnh dễ dàng với nhiều hiệu ứng.
Tính năng tự động nhận diện hình ảnh của bạn, đồng thời đánh giá và đưa ra các gợi ý chỉnh sửa để bạn có được bức ảnh đẹp nhất.
Dễ dàng chỉnh ảnh với nước màu ấm hơn, màu ám xanh, ám hồng, màu ảnh rực rỡ hơn,...

Snapseed: App chỉnh sửa ảnh chân dung đẹp
Snapseed - Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh của google
Miễn phí Chụp & hình ảnh
Nhà phát hành: Google LLC, Snapseed là app chỉnh sửa ảnh chân dung đẹp giúp bạn biến 1 tấm ảnh bình thường thành 1 tấm ảnh mang tính chuyên nghiệp như một nhiếp ảnh gia. Người dùng có thể chỉnh sửa ảnh bằng cử chỉ vuốt để chọn các hiệu ứng, chọn điều chỉnh màu sắc và độ tương phản tự động, cũng như có thể xóa người và xóa những vật thể trong ảnh mà bạn không muốn có.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:
Bộ lọc màu phong phú, đa dạng.
Hỗ trợ xuất file hình chất lượng cao
Cung cấp công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.
Dễ dàng xóa người và các chi tiết thừa trong ảnh.
Khả năng nhận diện khuôn mặt.
Xử lý ảnh đen trắng hoàn hảo.

 Adobe Photoshop Express: App chỉnh ảnh chân dung đẹp

Adobe Photoshop Express: Ứng dụng chỉnh sửa ảnh, bộ lọc màu phong phú
Miễn phí Chụp & hình ảnh
Nhà phát hành: Adobe Inc., Adobe Photoshop Express là app chỉnh ảnh chân dung đẹp nổi bật với khả năng chỉnh sửa ảnh cực nhanh, bộ lọc ảnh phong phú, đa dạng. Ứng dụng sẽ giúp bạn chỉnh sửa ảnh nhanh chóng chỉ bằng một cú chạm tay. Nếu bạn chụp một bức hình với thời tiết xám xịt, âm u thì với Adobe Photoshop Express bạn có thể biến những bức ảnh trở nên ấn tượng hơn.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

Nhiều bộ lọc màu và hiệu ứng ảnh để bạn lựa chọn.
Tích hợp các công cụ chỉnh sửa ảnh, đổi tông màu, làm mờ,..
Chức năng xóa khuyết điểm và loại bỏ mắt đỏ thông minh.
Thêm chữ vào ảnh với nhiều phong cách khác nhau.
Bộ khung ảnh đặc sắc với nhiều tỉ lệ.

Chụp hình chân dung tại studio

Nếu bạn thấy quá phức tạp và nhiều thao tác thì chụp hình chân dung tại Studio cũng là một lựa chọn không tồi. Chụp hình tại studio không chỉ đảm bảo cho bạn chất lượng hình ảnh tốt nhất cả về màu sắc, ánh sáng mà đa số các gói chụp tại Studio hiện nay đều kèm theo stylist giúp bạn chuẩn bị ngoại hình chỉn chu nhất, những cách tạo dáng cho ra những bộ ảnh đẹp nhất.

Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật chụp ảnh chân dung

 

Studio chụp ảnh chân dung đẹp ở Hà Nội

TT STUDIO - Studio chụp ảnh đẹp, dịch vụ chụp ảnh chân dung chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu

Là một trong những đơn vị chụp ảnh chân dung, chụp ảnh chân dung uy tín hàng đầu hiện nay, Studio chụp ảnh đẹp không ngừng nỗ lực cải tiến để đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Với kinh nghiệm thực hiện hơn 1000 dự án lớn nhỏ, Studio chụp ảnh đẹp cam kết chất lượng sản phẩm đạt chuẩn khi đến tay khách hàng, doanh nghiệp.

Lựa chọn dịch vụ chụp ảnh chân dung tại Studio Việt Nam, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích:

Cam kết hình ảnh sản phẩm sắc nét, chất lượng cao
Hình ảnh theo đúng yêu cầu, concept đã thống nhất
Hướng dẫn tạo dáng bởi ekip chuyên nghiệp
Đi kèm dịch vụ thuê make up, stylist,..
Giá cả cạnh tranh trên thị trường
Không phát sinh chi phí trong quá trình chụp
Bàn giao sản phẩm đúng deadline
Thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp sẽ mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất
Đội ngũ nhân sự sáng tạo, nhiệt huyết luôn có những ý tưởng chụp hình độc đáo.


Tạo dáng chụp ảnh chân dung đẹp

Không chắc khách hàng sẽ biết cách tạo dáng, vì vậy bạn cần hướng dẫn liên tục. Đừng làm họ choáng ngợp với những yêu cầu phức tạp. Chỉ cần yêu cầu họ thực hiện những điều chỉnh nhỏ và đơn giản. Chẳng hạn như “Nâng cằm lên một chút”, “Thẳng lưng” hoặc “Bây giờ hãy nhìn tôi”.

Lưu ý khi tạo dáng chụp ảnh chân dung

Hãy cùng khám phá một số kỹ thuật tạo dáng khác nhau. Yêu cầu đối tượng của bạn ngồi xuống. Điều này giúp họ cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Làm gì đó khác biệt một chút, hãy chụp từ một góc đặc biệt lạ khác, chẳng hạn như rất thấp hoặc rất cao.
Eo có thể trông thon gọn hơn nếu mẫu của bạn quay eo sang một góc nghiêng so với máy ảnh. Đó là cách chụp chân dung đẹp mà bạn cần lưu ý.

Sử dụng đạo cụ, phụ kiện chụp ảnh là một cách giúp người mẫu không bị đơ, cứng. Chúng có thể bao gồm mũ, kính dự tiệc, bóng bay, bút, hoa hoặc nhạc cụ.

Tạo dáng chụp ảnh chân dung nam

Cũng tương tự như cách tạo dáng cho nữ. Hầu hết các hướng dẫn tạo dáng đều tập trung vào tạo dáng chụp ảnh chân dung nữ. Và không có nhiều thông tin về cách tạo dáng đúng cách cho nam.

Một số quy tắc cơ bản sẽ giúp các nhiếp ảnh gia hiểu rõ hơn về cách tạo dáng cổ điển của nam giới. Chúng cũng đóng vai trò như một hướng dẫn trong việc tạo ra các tư thế của chúng. Một người đàn ông muốn trở nên mạnh mẽ, vừa vặn và cao ráo trong khi vẫn toát ra sự lạnh lùng, tự tin.
Trong khi tạo dáng phụ nữ , chúng ta thường cố gắng làm nổi bật các đường cong, khi tạo dáng đàn ông thì ngược lại.

 

Tips chụp ảnh chân dung đẹp

Những sự thật sau sẽ giúp bạn tạo dáng một người tốt hơn và hiểu tại sao một số tư thế lại hiệu quả:
Những thứ ở gần máy ảnh trông lớn hơn.
Những thứ ở xa máy ảnh trông nhỏ hơn.
Một ống kính tiêu cự xa hơn sẽ làm tăng độ sâu trường ảnh(ví dụ: một chiếc mũi to trông nhỏ hơn ở 120mm so với 50mm).
Ống kính ngắn giúp khuôn mặt tròn hơn và “căng phồng hơn”.
Những thứ hướng thẳng vào máy ảnh trông ngắn hơn (hình ảnh ngắn hơn).
Chụp ảnh cận mặt đẹp

Làm sạch ống kính

Điện thoại di động của bạn cũng như ví hoặc túi của bạn. Và kết quả là ống kính của máy ảnh có thể bị bám bụi bẩn và dấu vân tay. Và điều đó sẽ không đẹp! Hãy làm vệ sinh ống kính điện thoại hoặc máy ảnh của bạn trước khi chụp nhé!

Lấy nét chuẩn

Ngay cả khi ống kính của bạn hoàn toàn sạch sẽ, đôi khi đối tượng của bạn trông không sắc nét. Đó là bởi vì tính năng tự động lấy nét của máy ảnh không phải lúc nào cũng lấy nét ở nơi bạn muốn. Để đảm bảo đối tượng của bạn luôn được lấy nét rõ nét, bạn sẽ cần chấm vào điểm lấy nét theo cách thủ công.

Sử dụng HDR để có những bức ảnh sáng đều với độ chi tiết tuyệt vời

Chụp ảnh chân dung ở những nơi có độ tương phản cao có thể là một vấn đề khi nói đến độ phơi sáng. Cảnh có độ tương phản cao có cả vùng tối và vùng sáng. Chẳng hạn như cảnh có bầu trời sáng và tiền cảnh tối.

Khi bạn chụp ảnh, máy ảnh phải vật lộn để chụp chi tiết ở cả vùng tối (vùng tối) và vùng sáng (vùng sáng). Bạn thường sẽ gặp một trong hai vấn đề: Các vùng sáng sẽ được phơi sáng chính xác, nhưng vùng tối sẽ quá tối. Hoặc các bóng tối sẽ được phơi sáng chính xác, nhưng các vùng sáng sẽ xuất hiện quá sáng.

May mắn thay, camera điện thoại có một tính năng tuyệt vời giúp bạn tạo ra những bức ảnh có ánh sáng đồng đều hơn. HDR cho phép bạn chụp chi tiết ở cả vùng tối và vùng sáng. Khi bật HDR, bạn có thể chụp những bức ảnh đẹp với độ phơi sáng hoàn hảo trong toàn bộ cảnh.

Sử dụng tính năng chụp chân dung

Như đã nói ở trên, để chụp ảnh chân dung đẹp thì yếu tố quan trọng hàng đầu vẫn là độ sâu trường ảnh. Nếu sử dụng máy ảnh hãy sử dụng ống kính khẩu lớn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hãy dùng ngay tính năng chụp ảnh chân dung.
Chế độ chân dung sử dụng phần mềm hiệu ứng chiều sâu để giữ cho chủ thể tiền cảnh của bạn sắc nét trong khi làm mờ hậu cảnh. Bố cục ảnh của bạn, đảm bảo chủ thể của bạn cách xa từ hai đến tám mét. (Hiệu ứng chiều sâu sẽ không hoạt động nếu đối tượng của bạn quá gần hoặc quá xa.)

Giữ cho máy ảnh của bạn ổn định để có những bức ảnh sắc nét, không bị rung

Một vấn đề quan trọng nữa để chụp hình chân dung đẹp đó chính là cố gắng giữ máy ảnh không bị rung, nhoè. Điều này là hết sức quan trọng. Khi ảnh bị nhoè nó sẽ làm mất tính sắc nét.

Trên đây là những kiến thức cơ bản để có thể sản xuất ra một bức ảnh chân dung chất lượng, tuy nhiên, các bạn cần thực nghiệm nhiều lần để tìm ra bố cục, ánh sáng, kiểu tạo dáng phù hợp với khuôn mặt của bản thân hoặc khách hàng.

Zalo:0327357688

Chụp ảnh Beauty

Chụp ảnh Beauty. Dịch vụ chụp ảnh beauty chuyên nghiệp tại Hà Nội. Báo giá dịch vụ chụp ảnh beauty

Trọn gói từ: 999,000 VND> =>>> Xem thêm: Chụp ảnh Beauty 

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ
--------------------------------------------------------------

TT Studio - Studio Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội

Address: Tầng 4, 64 Vĩnh Hồ, Ngã Tư Sở, Hà Nội
Hotline: 0327.357.688
Zalo:0327357688
Messenger FB: Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội - TT Studio
Facebook: Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội - TT Studio
Email: studiochupanhdep@gmail.com
Website: studiochupanhdep.com

Khám phá album - Chụp ảnh chân dung đẹpDỊCH VỤ CHỤP ẢNH ĐẸP

Dịch vụ chụp ảnh chân dung phong Cách Hàn Quốc

Dịch vụ chụp ảnh chân dung phong Cách Hàn Quốc

Chân dung Hàn Quốctại studio đang dần trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và lựa chọn trong thời gian gần đây. Các concept chụp ảnh chân Hàn Quốc cũng ngày càng trở nên đa dạng hơn trong cách phối trang phục, sắp đặt bối cảnh và phong cách chụp

Trọn gói từ: 1,499,000 VND
Dịch vụ quay phim sự kiện

Dịch vụ quay phim sự kiện

Dịch vụ quay phim sự kiện, Báo giá Dịch vụ quay phim sự kiện. TT Studio là đơn vị chuyên sâu trong việc cung cấp dịch vụ chụp ảnh và quay phim sự kiện chuyên nghiệp.

Trọn gói từ: 1,699,000 VND
Dịch vụ chụp ảnh chân dung xin việc

Dịch vụ chụp ảnh chân dung xin việc

Chụp ảnh chân dung xin việc mức giá 790K tại TT Studio bao gồm Hỗ trợ 1 vest nam/ nữ, cà vạt, áo sơ mi trắng .Ảnh chân dung xin việc, Các yếu tố để có một ảnh chân dung đẹp và chuyên nghiệp

Trọn gói từ: 799,000 VND
Gói chụp ảnh chân dung

Gói chụp ảnh chân dung

Gói chụp ảnh chân dung, Báo giá dịch vụ chụp ảnh chân dung chuyên nghiệp. Dịch vụ chụp ảnh chân dung doanh nhân, profile cá nhân Xây dựng thương hiệu cá nhân,Tư vấn gói chụp ảnh chân dung chuyên nghiệp

Trọn gói từ: 1,199,000 VND

Ảnh beauty đen trắng Ảnh beauty đen trắng
Ảnh Beauty đẹp Beauty
Chụp Ảnh nghệ thuật đep trong Studio Ảnh nghệ thuật Studio
Ảnh Hoa Sen đẹp Hoa Sen
Concept chụp sen Studio Concept chụp sen Studio
Ảnh nội thất đẹp Ảnh nội thất đẹp
Ảnh hồ Gươm mùa thu Ảnh hồ Gươm mùa thu
Ảnh Mùa Thu Phan Đình Phùng Ảnh Phan Đình Phùng
Ảnh Hoa Phượng Hoa Phượng
101 cách tạo dáng chụp hình profile Tạo dáng chụp hình profile
Chụp ảnh concept beauty Lan Hồ Điệp Ảnh beauty với Lan Hồ Điệp
Xe hoa mùa thu Hà Nội Xe hoa mùa thu Hà Nội
Beauty
Ảnh beauty chân dung
Hình chân dung nam
Ảnh concept công chúa
Ảnh nam ngầu
Mùa Thu
Ảnh doanh nghiệp
Ảnh profile Nam đẹp
Hồ Gươm Mùa Xuân
Ảnh profile chuyên nghiệp
Ảnh chân dung đen trắng
Ảnh nữ doanh nhân
Ảnh doanh nhân
Ảnh chân dung đẹp
Ảnh cưới
Ảnh tốt nghiệp
Ảnh chân dung
Ảnh profile
Ảnh concept nàng thơ
Ảnh CV