Dịch vụ Chuyên nghiệp - Uy tín - Trọn gói Hotline: 0327.357.688

 

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm - Biết được cách chụp ảnh sản phẩm đẹp sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như F&B, thời trang, v.v… thu hút thêm nhiều khách hàng qua các bức hình đẹp và làm nổi bật lên được tính năng, diện mạo của sản phẩm.

Chụp ảnh sản phẩm

Hướng dẫn setup chụp ảnh sản phẩm - Hướng đẫn cách chụp, Bối cảnh, Set up bố cục chụp ảnh sản phẩm đẹp chuyên nghiệp


Ảnh sản phẩm

Ảnh sản phẩm được xem là tiếng nói của thương hiệu. Những bức ảnh đẹp mắt, mang phong cách riêng biệt sẽ giúp khách hàng hình dung rõ về sản phẩm và có thiện cảm với doanh nghiệp. Do đó, đầu tư vào hình ảnh luôn là điều đúng đắn. Vì lý do đó, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chụp sản phẩm đẹp, đơn giản và tiết kiệm.

Có thể bạn quan tâm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm

Dụng cụ chụp ảnh sản phẩm cơ bản

Đối với những người lần đầu tiên chụp sản phẩm sẽ có chút khó khăn. Tuy nhiên, sau một vài lần, hình ảnh sẽ trở nên tự nhiên hơn. Điều quan trọng là tìm ra quy trình phù hợp với nhu cầu của bạn, tối ưu hóa quy trình và tạo một bộ nguyên tắc để đảm bảo bạn giữ cho tất cả hình chụp nhất quán.

Sau đây một vài dụng cụ chụp ảnh sản phẩm cơ bản:

Bàn xoay chụp sản phẩm: Một chiếc bàn để bạn có để đặt sản phẩm và bố trí background chụp sản phẩm phía sau.
Hộp chụp ảnh sản phẩm: Đây là một thiết bị hình hộp với các bức tường mờ, được thiết kế để giúp phân bổ ánh sáng đồng đều xung quanh sản phẩm.
Đèn studio: Đây là đạo cụ chụp ảnh sản phẩm. Ánh sáng tốt là chìa khóa để có một bức ảnh đẹp, hãy đảm bảo cả nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo đều đúng điểm.
Một giá ba chân đỡ điện thoại hoặc máy ảnh: Chân máy sẽ giúp giảm rung và giữ được chất lượng tổng thể của bức hình.
Một máy ảnh hoặc điện thoại của bạn: Điện thoại vẫn có thể chụp hình tốt nhưng máy ảnh chất lượng cao sẽ giúp cải thiện giao diện của ảnh.

Hướng dẫn setup chụp ảnh sản phẩm cơ bản

Bạn không cần đầu tư quá nhiều để setup chụp ảnh sản phẩm. Hãy bắt đầu với cách chụp ảnh sản phẩm đẹp mà đơn giản sau đây:

Thiết lập phông nền chụp sản phẩm

Bạn nên sử dụng phông nền chụp ảnh sản phẩm màu trắng vì có thể dễ dàng xóa khi chỉnh sửa hình ảnh của bạn. Nếu không có bàn xoay chụp sản phẩm, bạn có thể tạo bằng một chiếc ghế mà bạn có trong nhà hoặc văn phòng của mình. Dùng một chiếc kẹp cố định tờ giấy trắng trên ghế để tạo background chụp sản phẩm sao cho tờ giấy rơi xuống ghế một cách tự nhiên, tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch giữa mặt phẳng thẳng đứng và mặt phẳng nằm ngang.

Nếu không có hộp chụp ảnh chuyên dụng, bạn có thể tự sáng tạo theo cách sau đây:

Bạn cần một hộp vuông bằng nhựa không có nắp làm đạo cụ chụp ảnh sản phẩm.
Sau đó, dán một ít giấy trắng hoặc vải trắng xuống đáy và hai bên để tạo độ khuếch tán, giúp phân bổ ánh sáng tốt hơn, giảm thiểu những bóng đổ không cần thiết khi đặt sản phẩm vào bên trong.
Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, bạn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo và đặt chúng ở hai bên của hộp chụp ảnh sản phẩm. Bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách đặt hộp đèn của bạn bên cạnh một cửa sổ lớn.

Dưới đây là một lưu ý về bố cục chụp ảnh sản phẩm dành cho những sản phẩm khó chụp

Dùng keo hoặc băng dính để cố định các vật dụng nhỏ vào vị trí.
Đối với quần áo, tốt nhất nên sử dụng phụ kiện chụp ảnh sản phẩm như ma-nơ-canh, hoặc giá treo, loại có thể dễ dàng tháo lắp.
Hoặc với loại ảnh có bối cảnh, bạn có thể nhờ một người bạn mặc quần áo và tạo kiểu đơn giản.
Nếu bạn đang chụp các vật phẩm lớn, chẳng hạn như đồ nội thất, bạn sẽ cần một tấm background chụp sản phẩm có giá đỡ. Nhưng bạn cũng có thể tự tạo phông nền bằng cách lấy một tờ giấy to và dán chúng vào tường.

Lựa chọn bố cục chụp ảnh sản phẩm hợp lý

Trong những cách chụp ảnh sản phẩm đẹp, điều quan trọng là đảm bảo bạn đặt sản phẩm của mình phía trước phông nền và trên một bề mặt phẳng, ổn định. Khi có đủ ánh sáng, bạn gần như đã sẵn sàng để chụp.

Nếu bạn chụp đồ trang sức, tốt nhất bạn nên sử dụng phụ kiện chụp ảnh sản phẩm là tượng bán thân. Nếu bạn không có ngân sách, bạn có thể sử dụng một mảnh bìa cứng để làm nền chụp ảnh sản phẩm.

Có 03 dạng bố cục phổ biến như sau:

Bố cục trung tâm

Đây là bố cục đơn giản nhất, bạn chỉ cần đặt sản phẩm vào trung tâm khung hình, chỉnh góc máy chính diện và bắt đầu chụp. Bố cục này giúp người xem tập trung vào sản phẩm, sự tối giản trong khung hình cũng dễ dàng gây ấn tượng. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ áp dụng duy nhất bố cục này cho toàn bộ ảnh chụp vì sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán.

Bố cục 1/3

Hãy tưởng tượng khung ảnh sẽ được chia thành 9 phần, 3 phần ngang và 3 phần dọc. Khi đó, 4 điểm giao nhau chính là phần trọng tâm của bức hình. Khi chụp bạn hãy đặt sản phẩm tại 1 trong 4 điểm hoặc đặt dọc theo đường kẻ nối 2 điểm. Bạn có thể dễ dàng canh được tỉ lệ này khi sử dụng chức năng khung lưới của Camera trên di động.

Bố cục đối xứng

Bạn sẽ đặt sản phẩm ở trung tâm khung hình và thể hiện sự đối xứng 2 bên sản phẩm. Ví dụ đặt sản phẩm in bóng dưới nước hoặc trước một tấm gương. Bố cục này tạo cho ảnh có chiều sâu, trở nên nghệ thuật hơn và dễ dàng thu hút ánh nhìn.

Sắp đặt ánh sáng chụp sản phẩm

Nếu có một yếu tố quyết định chất lượng hình ảnh của bạn thì đó chính là ánh sáng. Khi được sắp đặt đúng cách, nó mang lại kết quả đẹp mắt và đơn giản hóa việc xử lý hậu kỳ của bạn. Bạn có 2 lựa chọn:

Sử dụng Ánh sáng tự nhiên chụp sản phẩm

Khi tiết kiệm ngân sách, bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên. Bắt đầu bằng cách đặt bàn chụp của bạn gần cửa sổ lớn, lý tưởng nhất là cửa sổ có nhiều ánh sáng hắt vào. Nếu ánh sáng quá gay gắt, bạn có thể chỉnh bằng cách đặt một miếng vải hoặc giấy trắng lên cửa sổ. Nếu đổ bóng nhiều, hãy sử dụng tấm thạch cao hoặc bìa cứng màu trắng ở hai bên của vật thể, giúp phản chiếu ánh sáng và làm dịu. Bí quyết trong cách chụp sản phẩm đẹp là tốt nhất bạn nên chụp vào buổi sáng, khi nắng chưa quá gay gắt.

Sử dụng Đèn Studio chụp sản phẩm

Nếu bạn phải sử dụng ánh sáng nhân tạo, bạn sẽ cần ít nhất 02 đèn để tạo bóng phù hợp. Một trong 02 đèn sẽ là đèn chính và đèn còn lại làm đèn nền, tùy thuộc vào kết quả mong muốn của bạn. Bạn cần một số đạo cụ như giấy hoặc vải trắng phủ lên trên đèn để khuếch tán ánh sáng, giúp tạo ra bóng nhẹ nhàng hơn.

Đèn chính của bạn nên được đặt ở phía trước, thường hơi chếch sang một bên của sản phẩm, trong khi đèn nền ở phía đối diện, phía sau hoặc phía trên. Chỉnh sửa khoảng cách của đèn cho đến khi bạn có được bóng mềm và phân bố đều.

Bạn cũng có thể sử dụng tấm thạch cao hoặc bìa cứng màu trắng để giảm bớt ánh sáng và làm bóng đổ mềm hơn. Với chức năng này, đèn Studio cho phép bạn kiểm soát toàn bộ quá trình, không còn phụ thuộc vào ánh sáng tự nhiên.

Đặt chân máy chụp ảnh sản phẩm

Chân máy mang lại sự ổn định khi chụp. Rất dễ dẫn đến hình ảnh mờ khi bạn cố gắng lấy nét toàn bộ sản phẩm trong khi cầm máy ảnh trên tay. Nếu bạn không có giá đỡ ba chân, khi setup chụp ảnh hãy sử dụng một chồng sách hoặc một chiếc ghế đẩu để giữ cố định máy ảnh của bạn

Kinh nghiệm trong cách chụp sản phẩm đẹp là nếu bạn đang sử dụng máy ảnh, hãy đặt máy ảnh ở khẩu độ thấp và tốc độ cửa trập chậm. Bằng cách đó, bạn sẽ có được độ sâu trường ảnh rộng, giữ nét cho toàn bộ sản phẩm của bạn, giúp sản phẩm của bạn trông sắc nét. Điều quan trọng là phải ổn định máy ảnh của bạn khi chụp với độ sâu trường ảnh rộng để tránh hình ảnh bị mờ.

Cài đặt máy ảnh chụp sản phẩm

Đây là yếu tố quan trọng khi setup chụp ảnh sản phẩm. Sử dụng máy ảnh chụp sản phẩm DSLR là lựa chọn phù hợp và sau đây là một vài lưu ý:

Không sử dụng ống kính góc rộng. Bạn sẽ làm sai lệch sản phẩm của mình.
Sử dụng đúng khẩu độ để có bức ảnh phù hợp. Một khẩu độ rộng như f2.8 hoặc f4.5 sẽ thu hẹp độ sâu trường ảnh của bạn, khiến các phần của sản phẩm bị mất nét. Một khẩu độ nhỏ như f8 hoặc f11 sẽ cung cấp cho bạn độ sâu trường ảnh rộng hơn, giữ cho toàn bộ sản phẩm của bạn luôn sắc nét.
Sử dụng cân bằng trắng chính xác. Khi chụp, bạn nên đặt nó ở cùng nhiệt độ với đèn chiếu.

Xử lý hậu kỳ ảnh sản phẩm

Đối với những người mới bắt đầu, việc lấy nền hoặc điều chỉnh ánh sáng cần một chút thử nghiệm và sai sót. Rất may, phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể làm cho vô số lỗi biến mất một cách kỳ diệu, giúp bạn tối ưu hình ảnh nhanh chóng.

Phần mềm chỉnh sửa có thể giúp bạn xóa nền, chỉnh màu, sắp lại bố cục, xóa ma-nơ-canh và thêm bóng để có cái nhìn tự nhiên hơn. Chỉnh sửa ảnh là một quá trình tốn nhiều thời gian, đặc biệt là cho đến khi bạn hiểu rõ mọi thứ.

May mắn thay, có rất nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí có sẵn để phục vụ mọi nhu cầu tối ưu hình ảnh của bạn. Ví dụ về các công cụ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí:

Pixlr – Miễn phí và có rất nhiều chức năng của Photoshop.
Canva – Trình chỉnh sửa trực tuyến miễn phí thân thiện với người dùng, phù hợp nhất cho các tài liệu tiếp thị.
Fotor – Ứng dụng điện thoại thông minh miễn phí, dễ sử dụng.
Snapseed – Ứng dụng di động đầy đủ tính năng và miễn phí.

Nếu bạn chưa biết xử lý như thế nào thì 10 bước sau đây chính là quy trình cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: White Balance – Cân bằng trắng: tăng giảm nhiệt độ và sắc độ
Bước 2: Exposure – Độ phơi sáng: điều chỉnh vùng sáng tối, khôi phục chi tiết đã mất.
Bước 3: Noise Reduction – Giảm độ nhiễu: chỉnh sửa trên file RAW hoặc sử dụng phần mềm mở rộng.
Bước 4: Lens Correction – Sửa lỗi lens: bóp méo hình, làm mờ viền ảnh
Bước 5: Detail – Chi tiết: điều chỉnh độ sắc nét.
Bước 6: Contrast – Tương phản: điều chỉnh độ tương phản và công cụ Curves.
Bước 7: Framing – Khung hình: cắt phần hình ảnh không cần thiết.
Bước 8: Refinements – Hài hòa: điều chỉnh tổng thể màu sắc.
Bước 9: Resize – Kích thước: tăng giảm kích thước phù hợp với nền tảng đăng tải.
Bước 10: Output Sharpening – Sắc nét: chỉnh mức độ sắc nét lần cuối.
Cuối cùng, sau nhiều lần thử nghiệm, khi bạn đã tìm ra cách chụp ảnh sản phẩm đẹp, hãy tạo ra bộ nguyên tắc chụp ảnh của riêng bạn. Điều này duy trì tính nhất quán khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Đảm bảo bạn ghi lại tất cả những thứ nhỏ nhặt, bao gồm khoảng cách giữa máy ảnh và sản phẩm, góc độ và thiết lập ánh sáng. Bộ nguyên tắc sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài mà còn giúp bạn tiết kiệm rất thời gian vì bạn sẽ không phải lặp lại các quy trình setup.


Lụa chọn ống kính chụp ảnh sản phẩm

Mọi thể loại nhiếp ảnh đều cần một ống kính thích hợp, mỗi ống kính sẽ khác nhau về khẩu độ, chất lượng cấu tạo và các yếu tố khác. Và có rất nhiều hãng sản xuất khác nhau, sẽ có lúc bạn tự hỏi chụp ảnh sản phẩm nên dùng lens nào là tốt nhất đúng không nhỉ?


Những lens Prime và Zoom tốt nhất khi chụp ảnh sản phẩm

Canon 85mm f1.8

Canon EF 50mm f/1.4 USM

Canon 24-70 f2.4

Sigma 24-105 f.4 Art

Nikon AF-S FX Nikkor 50mm f/1.8G Lens


Ống kính macro

Ống kính macro được sử dụng để chụp hình ảnh siêu nét, chi tiết rất gần đối tượng của bạn. Ống kính macro có hệ số phóng đại 1x hoặc 1: 1. Điều này cho phép nó tái tạo hình ảnh có kích thước như thật về chủ thể trên cảm biến của máy ảnh.

Điều này có nghĩa là bạn có thể đến rất gần đối tượng của mình và nó vẫn được lấy nét.

Đôi khi, bạn sẽ thấy các ống kính có tỷ lệ phóng đại 1: 2 được gắn nhãn là "macro". Một ống kính macro thực sự có tỷ lệ phóng đại là 1: 1. Ngoài chụp cận cảnh, ống kính macro rất phù hợp để chụp chân dung hoặc các loại bố cục chặt chẽ. Ống kính macro sẽ mang lại cho bạn nhiều tính linh hoạt trong sản phẩm và chụp ảnh tĩnh vật. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để có trong bộ dụng cụ của bạn.

Những lens Macro tốt mà bạn nên lựa chọn

Canon 100mm

Nikon AF-S VR Micro-NIKKOR 105mm f/2.8G IF

Sony FE 90mm f/2.8

Kết luận

Một số nhiếp ảnh gia tin rằng chỉ có những ống kính cao cấp mới phù hợp với công việc chuyên nghiệp. Hoặc rằng họ luôn tốt hơn các đối tác tiêu dùng của họ. Điều này không thực sự đúng. Ống kính và chất lượng cấu tạo có xu hướng tốt hơn ở các dòng cao cấp, chẳng hạn như dòng L-series của Canon. Nhưng đừng để bị lừa khi nghĩ rằng một ống kính tốt hơn chỉ vì nó có một đường màu đỏ xung quanh.

 

Zalo:0327357688

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm - Báo giá chụp ảnh sản phẩm tại TT Studio. Các gói Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại TT STUDIO

Trọn gói từ: 799,000 VND> =>>> Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm 

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ
--------------------------------------------------------------

TT Studio - Studio Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội

Address: Tầng 4, 64 Vĩnh Hồ, Ngã Tư Sở, Hà Nội
Hotline: 0327.357.688
Zalo:0327357688
Messenger FB: Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội - TT Studio
Facebook: Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội - TT Studio
Email: studiochupanhdep@gmail.com
Website: studiochupanhdep.com

Khám phá album - Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm đẹpDỊCH VỤ CHỤP ẢNH ĐẸP

Dịch vụ quay phim quảng cáo sản phẩm

Dịch vụ quay phim quảng cáo sản phẩm

Báo giá dịch vụ quay phim quảng cáo sản phẩm mới nhất năm 2023? Dịch vụ quay video review sản phẩm bao gồm những gì? Quay sản phẩm yêu cầu những gì? Dịch vụ quay quảng cáo sản phẩm của TT STUDIO - StudioChupAnhDep sau đây sẽ là câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Trọn gói từ: 1,000,000 VND
Chup ảnh du xuân

Chup ảnh du xuân

Dịch vụ chup ảnh du xuân Hà Nội. Dịch vụ Chụp ảnh Tết Đẹp, Trọn gói, Chuyên nghiệp

Trọn gói từ: 1,499,000 VND
Dịch vụ chụp ảnh bầu

Dịch vụ chụp ảnh bầu

Dịch vụ chụp ảnh bầu - Bảng giá chụp hình mẹ bầu hiện nay tại Studio Chụp Ảnh Dẹp 2022, Trọng gói dịch vụ chụp ảnh bầu bao gồm

Trọn gói từ: 1,499,000 VND
Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm - Báo giá chụp ảnh sản phẩm tại TT Studio. Các gói Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại TT STUDIO

Trọn gói từ: 799,000 VND

Ảnh beauty đen trắng Ảnh beauty đen trắng
Ảnh Beauty đẹp Beauty
Chụp Ảnh nghệ thuật đep trong Studio Ảnh nghệ thuật Studio
Ảnh Hoa Sen đẹp Hoa Sen
Concept chụp sen Studio Concept chụp sen Studio
Ảnh nội thất đẹp Ảnh nội thất đẹp
Ảnh hồ Gươm mùa thu Ảnh hồ Gươm mùa thu
Ảnh Mùa Thu Phan Đình Phùng Ảnh Phan Đình Phùng
Ảnh Hoa Phượng Hoa Phượng
101 cách tạo dáng chụp hình profile Tạo dáng chụp hình profile
Chụp ảnh concept beauty Lan Hồ Điệp Ảnh beauty với Lan Hồ Điệp
Xe hoa mùa thu Hà Nội Xe hoa mùa thu Hà Nội
Beauty
Ảnh sản phẩm
Ảnh nhà hàng
Concept ảnh sản phẩm
Ảnh sinh nhật
Ảnh cúc hoạ mi
Hồ Gươm Mùa Xuân
Không gian phòng chụp TT Studio
Bộ ảnh Lookbook thời trang
Ảnh dã ngoại
Ảnh beauty sản phẩm
Concept tết
ảnh spa
Ảnh khách sạn
Ảnh mỹ phẩm
Hình sexy
Hình ảnh khách sạn
Ảnh doanh nhân
tt studio
Ảnh phòng khách sạn