Dịch vụ Chuyên nghiệp - Uy tín - Trọn gói Hotline: 0327.357.688

 

Chụp hình ảnh thương mại

Chụp hình ảnh thương mại

Có cần chụp ảnh thương mại không? Nên hay không học nhiếp ảnh thương mại, Tiềm năng phát triển của ngành này trong tương lai... Nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề này, đây là bài viết dành cho bạn.

Chụp hình ảnh thương mại - hay nhiếp ảnh thương mại, giống như tên gọi, chụp ảnh thương mại chính là ngành chụp, sử dụng hình ảnh với mục đích kinh doanh đem lại lợi nhuận cá nhân hoặc tổ chức. Cụ thể hơn, đây có thể là tấm hình quảng cáo cho một dòng sản phẩm, hoặc cũng có thể là thương hiệu của một nhãn hàng. Qua đó tác động đến việc bán hàng và phát triển hình ảnh của thương hiệu.

Những định nghĩa nhiếp ảnh thương mại đến từ những photographer hàng đầu

Nhiếp ảnh thương mại hay nói một cách dân dã hơn là chụp hình ảnh thương mại nhìn chung là những công tác, nghiệp vụ để tạo ra những bức ảnh mà nó sẽ kiếm ra tiền cho người sử dụng bức ảnh đó. Nhiếp ảnh thương mại có khác nhiếp ảnh nghệ thuật không? Cùng tìm hiểu xem những chuyên gia trong ngành nói gì về nó nhé!

Định nghĩa nhiếp ảnh thương mại của Zach Sutton

Zach Sutton - Associate Editor | Headshot Photographer

Nhiều nhiếp ảnh gia tự nhận mình đang hoạt động trong lĩnh vực ảnh thương mại với công việc chụp ảnh lifestyle. Nhưng thật sự thì, để trở thành một nhiếp ảnh gia thương mại, bạn cần phải tạo ra hình ảnh cho thương hiệu hoặc sản phẩm. Dưới sự hạn chế của từ thương mại, nhiều người cho rằng: “Ảnh thương mại là tất cả bức ảnh được chụp để tạo dựng thương hiệu của một cái gì đó (hoặc ai đó).

Ví dụ như chụp ảnh comp card cho người mẫu thể hiện hình ảnh và style của người mẫu đó. Chụp ảnh truyền thần cho diễn viên để giúp họ xây dựng thương hiệu hoặc sự nghiệp.” Tuy nhiên để coi đó là nhiếp ảnh thương mại, tôi nghĩ bức ảnh được chụp vẫn phải được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo.

Định nghĩa nhiếp ảnh thương mại của Rebecca Britt

Rebecca Britt - Staff Writer | Commercial Photographer

Chụp hình ảnh thương mại là một thể loại mà được mô tả rõ ràng nhất như sau: Một bức ảnh được sử dụng để giúp bán hàng, quảng cáo hoặc marketing một sản phẩm, dịch vụ, một người hoặc nhiều người. Tất cả những bức ảnh mà bạn thấy ở trên các tạp chí, ấn phẩm online, biển quảng cáo, bìa album hoặc poster đều liên quan đến lĩnh vực nhiếp ảnh thương mại

Nhiếp ảnh gia thương mại giúp mọi người quảng cáo doanh nghiệp của mình. Họ giúp doanh nghiệp bán sản phẩm, họ giúp marketing doanh nghiệp. Nhiếp ảnh gia thương mại chụp những bức ảnh để mọi người tiếp cận bất cứ thứ gì mà doanh nghiệp và các công ty mong muốn.

Định nghĩa nhiếp ảnh thương mại của Aaron Lindberg

Aaron Lindberg - Staff Writer | Professional Photographer

Một nhiếp ảnh gia thương mại sẽ là một người kiếm tiền bằng cách tạo ra những bức ảnh cho khách hàng – người mà sẽ sử dụng những tấm ảnh đó trên thị trường để bán một sản phẩm hoặc một dịch vụ.

Nhiếp ảnh gia thương mại thường có xu hướng cộng tác (thường là với một nhóm người, giám đốc sáng tạo, hoặc giám đốc hình ảnh) người mà có cùng định hướng hình ảnh để tạo ra sản phẩm ảnh với mục đích marketing hoặc bán hàng. Đa số các jobs  nhiếp ảnh gia thương mại nhận được đều đến từ các agency hoặc khách hàng cần ảnh cho một chiến dịch, dự án nào đó để in ấn/đăng web,nền tảng điện tử…

Để đơn giản hóa khái niệm, chúng ta chụp các thứ mà khách hàng của chúng ta bán.

Thông qua những định nghĩa trên chắc hẳn bạn đã có những hình dung ban đầu về nhiếp ảnh thương mại, vậy tiềm năng phát triển của ngành này ra sao? Hãy đón đọc dưới đây.

Có nên học NHIẾP ẢNH THƯƠNG MẠI HAY KHÔNG?

Chụp ảnh thương mại lương bao nhiêu?

Đối với ngành nhiếp ảnh thương mại, mức thu nhập sẽ phụ thuộc phần nhiều vào kinh nghiệm, năng lực cũng như danh tiếng của bạn. Bạn có thể sẵn sàng “chạy sô” để tăng doanh thu, tuy nhiên hãy nhớ rằng đây vẫn là ngành nghệ thuật. Vì thế hãy tập trung nhiều hơn và chất lượng sản phẩm cũng như danh tiếng của bản thân.

Mức lương của nghề nhiếp ảnh

Mức lương trung bình của nhiếp ảnh gia thương mại trên thế giới có thể lên đến xấp xỉ gần 1 tỷ, dao động từ 567 triệu – 4,45 tỷ đồng.
Chắc chắn rằng đây là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, khi nhu cầu số hóa và bán hàng trực tuyến ngày một cao. Lúc này nhu cầu hình ảnh thương mại trên thị trường ngày một cao. Theo The Expresswire, ngày 21 tháng 7 năm 2021, “Quy mô thị trường Dịch vụ Nhiếp ảnh Toàn cầu được ước tính sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 5% với 10,88 tỷ USD trong giai đoạn dự báo 2021-2025.”

Có thể bạn quan tâm: Khóa học chụp ảnh 

Có nên chụp hình ảnh thương mại hay không?

Nếu bạn là khách hàng, bạn đang cần làm hình ảnh cho sản phẩm của mình hoặc PR cho chính bản thân mình. Bộ hình thương mại chắc chắn là bước đầu tiên bạn cần thực hiện:

Các loại hình ảnh thương mại

Theo dõi các thể loại chụp hình ảnh thương mại phổ biến nhất hiện nay mà bất cứ ai cũng nên có.

Nhiếp ảnh thời trang

Đây là thể loại chụp ảnh mà đối tượng làm việc chính là yếu tố thẩm mỹ về phong cách thời trang. Sản phẩm có thể là hình ảnh cho các tạp chí thời trang, ảnh các bộ trang phục trong triển lãm thời trang, sàn catwalk….hoặc bộ ảnh với người mẫu thời trang trong studio khi quảng cáo một bộ sưu tập mới cho một thương hiệu.

Yêu cầu về kỹ năng: nhiếp ảnh gia cần có sự am hiểu về thời trang, trong một số trường hợp cần biết cách tạo dáng và setup bối cảnh.

Nghề nhiếp ảnh thời trang rộ lên cùng trào lưu tại các nước phương Tây, với những bộ ảnh runways – sàn catwalk trên đường phố.

Xem thêm: Chụp ảnh thời trang

Nhiếp ảnh sản phẩm

Các công ty sẽ cần bạn khi họ muốn chụp ảnh để quảng cáo về sản phẩm, nhằm tối ưu, nổi bật các tính năng cũng như độ trực quan mà câu từ không thể đem lại. Khi đó, một cú bấm máy ăn ảnh bạn sẽ giúp tiếp thị đến khách hàng tốt hơn và phát triển hình ảnh thương hiệu cho công ty.

Yêu cầu về kỹ năng: do tính đặc thù mà gần như nhiếp ảnh gia phải làm quen với không gian làm việc hầu hết là trong studio. Chắc chắn bạn phải thành thạo việc setup phông nền và sử dụng nguồn sáng nhân tạo.

Xem thêm: Báo giá chụp sản phẩm

Nhiếp ảnh ẩm thực

Khá tương đồng, tiếp theo nhiếp ảnh ẩm thực là công việc bạn sẽ ghi lại khung hình món ăn nhìn hấp dẫn và ngon mắt nhất. Đối với chụp ảnh ẩm thực bạn cần lưu ý đặc biệt về đồ nấu chín. Bạn sẽ cần lưu ý về mặt thời gian, cần chuẩn bị sẵn sàng để ghi lại khoảnh khắc đồ ăn bắt mắt nhất.

Yêu cầu kỹ năng: Nhiếp ảnh gia cũng cần lưu ý việc sử dụng ánh sáng, bối cảnh sao cho tối ưu cho không gian bếp hoặc nhà hàng. Ngoài ra trong một số trường hợp bạn cũng cần sử dụng một số đạo cụ nhân tạo để đối phó với kẻ thù “thời gian”.

Xem thêm: Chụp ảnh món ăn

Nhiếp ảnh không gian

Bộ ảnh của một nhà nhiếp ảnh không gian thông thường sẽ bao gồm môi trường làm việc của nhân viên văn phòng hay quá trình sản xuất của người lao động…Qua đó hình ảnh về công ty, đội ngũ nhân sự, cũng như quy trình làm việc chuyên nghiệp hơn. 

Yêu cầu về kỹ năng: lúc này yêu cầu đòi hỏi cao nhất sẽ là khả năng sắp xếp bối cảnh kết hợp với yếu tố con người một cách hài hòa để tạo lên một bức ảnh chất lượng.

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh doanh nghiệp

Nhiếp ảnh kiến trúc

Việc chụp ảnh các tòa nhà, văn phòng, đem lại cho công ty sự hiện hữu rõ ràng hơn về vị trí. Điều này sẽ có ý nghĩa đặc biệt lớn đối với các doanh nghiệp mới, trụ sở mới hay một cơ sở làm việc mới. Nhiếp ảnh gia chắc chắn phải làm nổi bật lên được nét riêng biệt cũng như khả năng nhận biết của công trình.

Yêu cầu kỹ năng: lúc này bộ kỹ năng quan trọng nhất có lẽ sẽ là việc chọn góc máy cũng như khai thác nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ đem lại đặc điểm nổi trội và độ chân thực cho chủ thể.

Xem thêm: Hình ảnh khách sạn

Nhiếp ảnh chân dung

Trong thương mại, nhiếp ảnh chân dung thường giới thiệu một ai đó khi họ đang thực hiện một công việc. Hình ảnh này sẽ được cung cấp cho nhiều công ty truyền thông sử dụng hình ảnh với nhiều mục đích.

Yêu cầu kỹ năng: Đòi hỏi kỹ năng chụp chân dung cao, giúp mẫu ảnh tạo dáng phù hợp với bối cảnh để có một bức ảnh đẹp.

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh chân dung nghệ thuật

Chụp hình thương hiệu cá nhân

Trong số những concept chụp hình thương mại nêu trên, chụp ảnh thương hiệu cá nhân có thể được coi là bộ ảnh đáng tiền nhất mà bạn nhất định phải sở hữu dù bạn đang học tập hay làm việc ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào.

Chụp ảnh thương hiệu cá nhân là gì?

Chụp ảnh thương hiệu cá nhân là những bức chân dung được chụp nhằm giúp cho cá nhân thể hiện được bản thân, hướng tới phong cách mà cá nhân đó muốn hướng đến. Ví dụ: Chuyên nghiệp, sang trọng, đẳng cấp

Tại sao cần chụp ảnh thương hiệu cá nhân

Khác với những tấm hình chụp vội trong các sự kiện thường xuất hiện trên những phương tiện truyền thông, vô tình thể hiện sự thiếu chỉn chu, chuyên nghiệp.

Một thương hiệu cá nhân được định vị đủ tốt kèm theo chiến lược tiếp thị hiệu quả cùng bộ ảnh profile chuyên nghiệp, có khả năng cao sẽ tạo sức mạnh cho thương hiệu cá nhân của bạn trên thương trường. Thương hiệu cá nhân là yếu tố đem đến lợi ích nhất định cho cả bạn và doanh nghiệp, giúp tạo nên mối quan hệ giữa bạn cùng các đối tác và khách hàng trong ngành. Thương hiệu cá nhân vừa giúp chúng ta không đóng khung ở một vai trò nhất định, vừa tạo ra sức ảnh hưởng đến đối tác lẫn người dùng trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Khi đã biết tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn thấy được rằng để nâng cao sự uy tín trong mắt đối tác và khách hàng, thì bạn cần PR và tạo niềm tin đến họ. Một cách để truyền thông hiệu quả là bạn nên thể hiện cái “chất riêng” và sự chuyên nghiệp qua việc chụp profile cá nhân.

Nếu thiếu đi công cụ này, bạn rất có thể “trôi lạc” giữa vô vàn các đối thủ khác trên thị trường, khó thể hiện được chất riêng và sự chuyên nghiệp. Bởi việc sở hữu thương hiệu cá nhân tốt cũng giúp bạn xây dựng một hình ảnh tích cực hơn trong mắt đối tác, khách hàng, nhà tuyển dụng,

TT Studio chụp ảnh thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp tại Hà Nội

TT Studio Có kinh nghiệm phong phú

Qua hơn 5 năm hoạt động, đội ngũ nhiếp ảnh gia & ekip của Cộng Studio đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm phong phú với hàng ngàn khách hàng cá nhân cùng hàng trăm đơn vị doanh nghiệp.

TT Studio Sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao

Các nhiếp ảnh gia của TT Studio là những người thợ tay nghề cao với kỹ năng chụp ảnh chuyên nghiệp, khả năng sáng tạo cùng tinh thần nhiệt tình, năng nổ.

Không những vậy, đội ngũ thợ ảnh của chúng tôi luôn nỗ lực học hỏi, thương xuyên cập nhật những xu hướng mới và không ngừng tìm kiếm những góc ảnh mới lạ, độc đáo.

TT Studio Trang bị máy móc, thiết bị chụp hiện đại, chuyên nghiệp

Hiểu được rằng cơ sở vật chất, trang thiết bị có sức ảnh hưởng trực tiếp rất lớn đến chất lượng ảnh chụp nên TT Studio luôn đầu tư những trang thiết bị hiện đại nhất, tối tân nhất. Chúng tôi cũng thường xuyên nâng cấp, bổ sung thiết bị, cập nhật những máy móc mới hàng năm. Nhờ đó mà mỗi bộ ảnh thành phẩm của TT Studio luôn có thể khiến khách hàng hài lòng cao nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Chụp hình ảnh thương mại mọi thắc mắc, đóng góp LIÊN HỆ ngay với chúng tôi, bộ phận chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn.

Zalo:0327357688

Báo giá chụp sản phẩm

Báo giá chụp ảnh sản phẩm, Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đẹp trọn gói chất lượng uy tín chuyên nghiệp. Báo giá dịch vụ thuê chụp ảnh sản phẩm mới nhất 2022

Trọn gói từ: 90,000 VND> =>>> Xem thêm: Báo giá chụp sản phẩm 

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ
--------------------------------------------------------------

TT Studio - Studio Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội

Address: Tầng 4, 64 Vĩnh Hồ, Ngã Tư Sở, Hà Nội
Hotline: 0327.357.688
Zalo:0327357688
Messenger FB: Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội - TT Studio
Facebook: Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội - TT Studio
Email: studiochupanhdep@gmail.com
Website: studiochupanhdep.com

Khám phá album - Chụp hình ảnh thương mạiDỊCH VỤ CHỤP ẢNH ĐẸP

Dịch vụ quay phim quảng cáo sản phẩm

Dịch vụ quay phim quảng cáo sản phẩm

Báo giá dịch vụ quay phim quảng cáo sản phẩm mới nhất năm 2023? Dịch vụ quay video review sản phẩm bao gồm những gì? Quay sản phẩm yêu cầu những gì? Dịch vụ quay quảng cáo sản phẩm của TT STUDIO - StudioChupAnhDep sau đây sẽ là câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Trọn gói từ: 1,000,000 VND
Chup ảnh du xuân

Chup ảnh du xuân

Dịch vụ chup ảnh du xuân Hà Nội. Dịch vụ Chụp ảnh Tết Đẹp, Trọn gói, Chuyên nghiệp

Trọn gói từ: 1,499,000 VND
Dịch vụ chụp ảnh bầu

Dịch vụ chụp ảnh bầu

Dịch vụ chụp ảnh bầu - Bảng giá chụp hình mẹ bầu hiện nay tại Studio Chụp Ảnh Dẹp 2022, Trọng gói dịch vụ chụp ảnh bầu bao gồm

Trọn gói từ: 1,499,000 VND
Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm - Báo giá chụp ảnh sản phẩm tại TT Studio. Các gói Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại TT STUDIO

Trọn gói từ: 799,000 VND

Ảnh beauty đen trắng Ảnh beauty đen trắng
Ảnh Beauty đẹp Beauty
Chụp Ảnh nghệ thuật đep trong Studio Ảnh nghệ thuật Studio
Ảnh Hoa Sen đẹp Hoa Sen
Concept chụp sen Studio Concept chụp sen Studio
Ảnh nội thất đẹp Ảnh nội thất đẹp
Ảnh hồ Gươm mùa thu Ảnh hồ Gươm mùa thu
Ảnh Mùa Thu Phan Đình Phùng Ảnh Phan Đình Phùng
Ảnh Hoa Phượng Hoa Phượng
101 cách tạo dáng chụp hình profile Tạo dáng chụp hình profile
Chụp ảnh concept beauty Lan Hồ Điệp Ảnh beauty với Lan Hồ Điệp
Xe hoa mùa thu Hà Nội Xe hoa mùa thu Hà Nội
Beauty
Ảnh sản phẩm
Ảnh nhà hàng
Concept ảnh sản phẩm
Ảnh sinh nhật
Ảnh cúc hoạ mi
Hồ Gươm Mùa Xuân
Không gian phòng chụp TT Studio
Bộ ảnh Lookbook thời trang
Ảnh dã ngoại
Ảnh beauty sản phẩm
Concept tết
ảnh spa
Ảnh khách sạn
Ảnh mỹ phẩm
Hình sexy
Hình ảnh khách sạn
Ảnh doanh nhân
tt studio
Ảnh phòng khách sạn