Lập kế hoạch quảng cáo cho một sản phẩm

Tư vấn chụp ảnh miễn phí Hotline: 0327.357.688

 

Lập kế hoạch quảng cáo cho một sản phẩm


Cách lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi trên cho bạn và đưa ra một vài ví dụ lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới

Lập kế hoạch quảng cáo cho một sản phẩm - Kế hoạch marketing hay kế hoạch tiếp thị sản phẩm, tên tiếng anh là marketing plan. Đây được hiểu là tấm bản đồ phác thảo chiến lược quảng cáo một tổ chức/doanh nghiệp thực hiện, để đưa sản phẩm tiếp cận thị trường mục tiêu và các khách hàng tiềm năng.

Kế hoạch marketing có vai trò đặc biệt quan trọng trong các doanh nghiệp. Kế hoạch marketing giúp doanh nghiệp có cái nhìn khái quát hơn về tình trạng thị trường hiện tại. Từ đó khám phá đối thủ, tìm ra điểm mạnh của mình để đưa ra những quyết định quan trọng cho doanh nghiệp.

Có cần lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới không?

Câu trả lời chắc chắn là có

Điều quan trọng khi xây dựng kế hoạch marketing nói chung và ý tưởng marketing cho sản phẩm mới nói riêng là bạn phải có mục tiêu cụ thể và một bản kế hoạch đầy đủ để đạt được mục tiêu đó.

Đối với một sản phẩm mới, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải thực hiện là: nghiên cứu thị trường, xác định chân dung khách hàng. Sau đó đề xuất chiến lược phù hợp để tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng đó. Nhiều doanh nghiệp nhỏ và các cá nhân thường tự chạy quảng cáo cho chiến dịch của mình. Tuy nhiên phương án này đôi khi gây nên sự lãng phí ngân sách. 

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê dịch vụ lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới của Agency
Với kinh nghiệm vốn có trong nhiều lĩnh vực, Agency đề xuất và triển khai chiến dịch với chi phí tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp. Các dịch vụ mà Agency cung cấp rất đa dạng như: tư vấn chiến lược marketing cho sản phẩm mới, phát triển thương hiệu, quản lý chiến dịch, sản xuất TVC nhiều những lĩnh vực khác.

Các bước lập kế hoạch marketing

Thông thường, xây dựng kế hoạch marketing cho sản phẩm mới gồm: Tìm hiểu thị trường và đối thủ cạnh tranh, Xác định đối tượng khách hàng và tìm hiểu tâm lý, Xây dựng thông điệp cho kế hoạch marketing, Chọn hình thức truyền thông, Lập mục tiêu và doanh số, Lập ngân sách dự trù. 

Các bước lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới 

Tham khảo các từng bước sau đây để có thể xây dựng một kế hoạch marketing riêng cho sản phẩm của bạn

Bước đầu tiên của lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới là hiểu rõ sản phẩm

Hãy bắt đầu bằng việc trả lời những câu hỏi: 

Sản phẩm của bạn giải quyết được vấn đề gì của khách hàng? 
Điều gì tạo nên điểm khác biệt cho sản phẩm của bạn? 
Tại sao khách hàng nên lựa chọn sản phẩm của bạn? 
kế hoạch marketing cho sản phẩm mới 

Khi trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ tìm ra được USP (Unique Selling Point) của sản phẩm. Từ đó để sản phẩm của bạn nổi bật giữa hàng ngàn đối thủ khác. 

Xác định khách hàng mục tiêu trong lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng có cùng sở thích, hành vi và nhân khẩu học cụ thể. Khách hàng mục tiêu có vai trò quan trọng trong việc lên ý tưởng marketing, thu hút khách hàng và phát triển sản phẩm. 

Khách hàng mục tiêu của bạn có thể xác định bằng một số đặc điểm sau:

Độ tuổi 

Giới tính

Vị trí địa lý 

Thu nhập 

Thói quen, sở thích các nhân 

V.v

Phân tích đối thủ cạnh tranh “Kế hoạch marketing cho sản phẩm mới”

Việc hiểu được đối thủ, phân tích chiến lược marketing của họ là bước rất quan trọng để tồn tại trên thị trường này. Marketing là sáng tạo, là tạo ra chất riêng của doanh nghiệp. Vậy nên không thể bắt chước những gì các đối thủ trước đã làm.

Ý tưởng marketing cho sản phẩm mới phải tạo ra được sự khác biệt so với sản phẩm cũ của mình và so với sản phẩm của đối thủ, có vậy khách hàng mới chú ý và cân nhắc lựa chọn sản phẩm của bạn. 

Đối thủ cạnh tranh có thể sắp xếp thành 4 loại: 

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp 

Đối thủ cạnh tranh gián tiếp

Đối thủ cạnh tranh trong tiềm thức

Đối thủ cạnh tranh là đối tác

Xác định mục tiêu cụ thể “Kế hoạch marketing cho sản phẩm mới”

Sau khi bạn đã phân tích sản phẩm mới, thực hiện một số nghiên cứu về thị trường và các đối thủ cạnh tranh, đã đến lúc để xác định mục tiêu bạn muốn đạt được thông qua kế hoạch marketing cho sản phẩm mới của mình. 

Mục tiêu của chiến dịch sẽ phải đồng nhất với chiến lược, ý tưởng và ngân sách.

Phương pháp phổ biến nhất đặt mục tiêu tiếp thị là sử dụng hệ thống SMART, có nghĩa là mục tiêu của bạn phải: cụ thể (S-Specific), có thể đo lường được (M-Measurable), có thể đạt được (A-Attainable), thực tế (R-Realistic) và có thời hạn (T-Time-bound).

Lựa chọn công cụ lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới

Lựa chọn và sử dụng công cụ marketing phù hợp giúp chiến dịch tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu.

Vì vậy, trước khi lên kế hoạch marketing cho sản phẩm mới, cần nắm rõ những công cụ marketing quan trọng và cần thiết:

Social marketing (Marketing mạng xã hội) 

Trade marketing (Marketing tại điểm bán) 

Advertising (Quảng cáo) 

Direct marketing (Marketing trực tiếp) 

Public Relations (Quan hệ công chúng) 

Xác định ngân sách “Kế hoạch marketing cho sản phẩm mới”

Ngân sách được liệt kê sau nhưng lại yếu tố vô cùng quan trọng quyết định kế hoạch marketing cho sản phẩm mới của bạn có thành công hay không.

Thông thường, việc xác định ngân sách marketing cho sản phẩm mới sẽ bao gồm những hạng mục sau:

Ngân sách chi trả hoa hồng cho công ty quảng cáo, agency. 

Ngân sách đào tạo nhân lực

Ngân sách làm online marketing

Ngân sách bán hàng

Ví dụ lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới

Một trong những ví dụ cho sự nghiêm túc trong nghiên cứu sản phẩm là kế hoạch marketing cho sản phẩm mới: son môi M.O.I của Hồ Ngọc Hà. Sự nghiên cứu kĩ lưỡng được thể hiện cực kỳ rõ. Hà Hồ nhận thấy thị trường nội địa đang chịu sự áp đảo của những dòng son tầm trung như 3CE, Bonjours…

Tâm lý hàng nội địa là một điểm cộng đầu tiên trong chiến lược của M.O.I.

Hãng định vị mình là một thương hiệu mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp đầu tiên từ Việt Nam: đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với phụ nữ Á Đông.

M.O.I nhấn mạnh vào giá thành ở phân khúc tầm trung hợp lý.
M.O.I cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu từ Hàn Quốc. 
Khách hàng mục tiêu của M.O.I là phụ nữ trẻ, doanh nhân, dân văn phòng độ tuổi từ 22-30 tuổi.
Hiệu ứng cao tại phân khúc mỹ phẩm tầm trung Việt Nam
Chiến dịch có sự góp mặt của những KOLs là phụ nữ thành công và có tự chủ tài chính ở nhiều mảng khác nhau. Đây là một thông điệp cực hay đánh đến tâm lý của đối tượng phụ nữ hiện đại.

Chiến lược này được xem như màn ra mắt khá ổn khi hãng. Nhờ đó vừa nâng tầm thương hiệu, định vị trong tâm trí khách hàng về thương hiệu mỹ phẩm chuyên nghiệp của người Việt.

Điều cuối cùng làm nên thành công cho chiến lược marketing của M.O.I Cosmetics chính là: thương hiệu này chọn hướng đi mạng xã hội để lập các kênh phân phối của mình. Ngoài ra, cô còn thường xuyên sử dụng hình ảnh thương hiệu M.O.I vào trong các MV âm nhạc của mình như: Destiny, Girl’s Night, Keep me in love, My baby, What is love. 

Thiết kế quảng cáo sản phẩm

Tầm quan trọng của SEO hình ảnh?

Mục đích chính của tối ưu hóa hình ảnh trên website sẽ giúp tăng lượng truy cập và nâng cao chỉ số SEO on-page và SEO tổng thể của website. Ngoài ra, SEO hình ảnh sẽ giúp tăng tốc độ load của trang web, giúp Google bot dễ dàng index site hơn.

Đồng thời giảm trải nghiệm xấu của người dùng khi load trang, giảm tỷ lệ bounce rate và tăng thời gian time on site trên trang hiệu quả.

Với bất kỳ người phát triển website nào, SEO đóng vai trò số 1 để có thể thu hút traffic tới trang của bạn. Cách SEO bằng hình ảnh cũng vậy, mục đích lớn nhất của nó là góp phần tăng lượng truy cập tới website. kích thước ảnh chuẩn seo

SEO hình ảnh đóng vai trò quan trọng, một khi hình ảnh của bạn được Google index lập chỉ mục và xếp hạng cao trên trang tìm kiếm hình ảnh.

Hình ảnh sẽ có tác dụng  kích thước ảnh chuẩn seo

Tăng lượng truy cập tới website: Thông qua việc người dùng tìm kiếm hình ảnh, ngay cả khi từ khóa chưa lọt top nhưng hình ảnh có thể lọt top. Tối ưu hóa hình ảnh tốt khi chia sẻ trên các mạng xã hội như: Facebook, Pinterest, Instagram,…cũng giúp tăng lượng truy cập.

Nâng cao chỉ số SEO tổng thể của website do Google luôn đánh giá cao các nội dung có hình ảnh và tối ưu tốt. Rất có thể đối thủ của bạn không có thói quen tối ưu hình ảnh và bạn có thể tận dụng để vượt lên.

Thu hút sự chú ý của người đọc khi truy cập website, giúp bài viết trở nên hấp dẫn hơn, giảm tỷ lệ thoát trang.

Tăng khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, hình ảnh rất quan trọng với các website thương mại, bán hàng, photography, các chiến dịch quảng bá sản phẩm.

Tối ưu hóa hình ảnh giúp tăng tốc độ tải trang, tăng trải nghiệm người dùng. Giúp bot tìm kiếm Google dễ dàng thu thập dữ liệu để Index.

Thuê thiết kế quảng cáo sản phẩm đâu?

TT STUDIO là đơn vị nhiếp ảnh chuyên nghiệp có cung cấp dịch vụ thiết kế ảnh bìa cho website, các mạng xã hội với độ chuẩn hóa cao và giá cả hợp lý

Dưới đây là bảng giá các dịch vụ thiết kế mà chúng tôi cung cấp:

 

Giá Thiết kế banner website, facebook, ảnh bìa:

Chỉ từ: 250.000 -350.000 VNĐ

Resize 100.000 VNĐ

+ Thiết kế mới hoàn toàn
 
+ Khách hàng cung cấp dữ liệu cần có trong Banner.
 
+ Đảm bảo tính thẩm mỹ về bố cục, truyền đạt thông điệp hiệu quả, phục vụ cho quảng cáo.
 
+ Số lần chỉnh sửa khách hàng hài lòng
 
+ Thời gian hoàn thành: 1 – 2 ngày

 

Giá Thiết kế logo

Chỉ tử: 2.000.000-3.000.000 VNĐ

+ Thiết kế sáng tạo mới mẻ
 
+ Thiết kế mẫu 1-3 logo
 
+ Đảm bảo tính thẩm mỹ phù hợp với từng lĩnh vực
 
+ Hỗ trợ chỉnh sửa 3 lần
 
+ ý nghĩa logo
 
+ Thời gian hoàn thành 4-6 ngày
 
 
Giá Thiết kế backdrop sự kiện, hội nghị, sinh nhật
 
Chỉ từ: 500.000 – 700.000 VNĐ
 
+ Thiết kế dựa trên ý tưởng của khách hàng. Hỗ trợ lên ý tưởng thiết kế
 
+ Bố cục hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ đúng với nhận diện thương hiệu của khách hàng
 
+ Hỗ trợ chỉnh sửa khách hài lòng
 
+ Thời gian hoàn thành 1-2 ngày

 

Giá Thiết kế Standee + Thiết kế mới hoàn toàn

Chỉ tử: 300.000-500.000 VNĐ
 
+ Đưa đầy đủ thông tin mà khách hàng yêu cầu
 
+ Đảm bảo tính thẩm mỹ phù hợp với từng lĩnh vực
 
+ Hỗ trợ chỉnh sửa khách hài lòng
 
+ Thời gian hoàn thành 1-2 ngày 

 

Giá Thiết kế tờ rơi, tờ gấp + Đưa đầy đủ thông tin khách hàng yêu cầu lên tờ rơi

Chỉ từ: 300.000 – 400.00 VNĐ

+ Thiết kế ấn tượng, hình ảnh bắt mắt, tinh tế.
 
+ Thiết kế theo quy chuẩn, đảm bảo hiệu quả quảng cáo và hiệu quả truyền thông cho thương hiệu.
 
+ Hỗ trợ chỉnh sửa 2 lần cho khách hàng.
 
+ Khách hàng được nhận toàn bộ file gốc thiết kế.
 
+ Kích thước: khổ a3, a4, a5, a6
 
+ Thời gian thiết kế: 2-3 ngày 

 

Giá Thiết kế thẻ đeo, thẻ VIP, thẻ bảo hành…

Chỉ từ: 250.000-300.000 VNĐ

+ Thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ, sử dụng tone màu phù hợp với sản phẩm.
 
+ Thời gian thiết kế 1- 2 ngày 

 

Giá Thiết kế hồ sơ năng lực profile công ty

Chỉ từ: 300.000-500.000 VNĐ 
 
+ Thiết kế mới hoàn toàn
 
+ Thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả marketing.
 
+ Hỗ trợ chỉnh sửa hài lòng

 

Giá Thiết kế thiệp mời, phong bì thư

Chỉ từ: 300.000-400.000 VNĐ 

+ Thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ, sử dụng tone màu phù hợp với sản phẩm.
 
+ Thời gian thiết kế 1- 2 ngày 

 

Giá Thiết kế menu, thực đơn

Chỉ từ: 

Trang bìa: 400.000 VNĐ

Trang nội dung: 300.000 VND

+ Thiết kế mới hoàn toàn
 
+ Thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ và tính logic.
 
+ Hỗ trợ chỉnh sửa hài lòng
 
+ Khách hàng được nhận toàn bộ file gốc thiết kế.
 
Với tất cả những lý do trên, TT STUDIO sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn xây dựng hình ảnh cho sản phẩm của mình, vậy nên hãy đừng ngần ngại mà LIÊN HỆ ngay với chúng tôi, TT STUDIO - Studio Chụp Ảnh Đẹp để được tư vấn, giải đáp thắc mắc cũng như nhận báo giá ưu đãi nhất.

Chụp ảnh sản phẩm Hà Nội

Chụp ảnh sản phẩm Hà Nội, Bảng giá chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp. TT Studio cung cấp các gói chụp ảnh sản phẩm giá tốt nhất với hình ảnh chất lượng cao

Trọn gói từ: 70,000 VND> =>>> Xem thêm: Chụp ảnh sản phẩm Hà Nội 

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ
--------------------------------------------------------------

TT Studio - Studio Chụp Ảnh Đẹp Hà Nội

Address: Tầng 8, 64 Vĩnh Hồ, Ngã Tư Sở, Hà Nội
Hotline: 0327.357.688
Zalo : 0327.357.688
Messenger FB: Studio Chụp Ảnh Đẹp
Facebook: Studio Chụp Ảnh Đẹp
Email: studiochupanhdep@gmail.com
Website: studiochupanhdep.comẢnh Hoa gạo Đẹp Hoa gạo
Ảnh Hoa Sen đẹp Hoa Sen
Ảnh beauty đen trắng Ảnh beauty đen trắng
Hoa loa kèn Hoa loa kèn
Ảnh beauty chân dung Ảnh beauty chân dung
Ảnh beauty mỹ phẩm Ảnh beauty mỹ phẩm
Hình Ảnh chân dung nam Hình chân dung nam
Ảnh hoa phượng đẹp Ảnh hoa phượng đẹp
Ảnh áo dài ở văn miếu Ảnh áo dài văn miếu
Hình ảnh Bánhh trung thu đẹp nhất Bánhh trung thu
Ảnh Beauty đẹp Beauty
Ảnh sản phẩm đẹp Ảnh sản phẩm
Ảnh nhà hàng Ảnh nhà hàng
Ảnh concept công chúa đẹp Ảnh concept công chúa
Hình ảnh nam ngầu Ảnh nam ngầu
Ảnh nàng thơ Indoor đẹp tại TT Stduio Ảnh nàng thơ Indoor
Ảnh Mùa Thu Đẹp Hà Nội Mùa Thu
Ảnh Hoa Bằng Lăng Tím Đẹp Làm Mê Mẩn Lòng Người Hoa Bằng Lăng
Ảnh Hoa Súng Suối Yến Chùa Hương Hoa Súng
Bộ ảnh công chúa studio Bộ ảnh công chúa studio
Ảnh doanh nghiệp mới nhất Ảnh doanh nghiệp
Hình ảnh thảo nguyên đẹp nhất Ảnh thảo nguyên hoa
Chụp Ảnh nghệ thuật đep trong Studio Ảnh nghệ thuật Studio
Concept ảnh sản phẩm Concept ảnh sản phẩm
Ảnh đẹp Sen áo dài trong Studio Ảnh áo dài Studio
Ảnh áo dài tết Ảnh áo dài tết
Hình ảnh áo dài trắng truyền thống Việt Nam Ảnh áo dài trắng
Ảnh Hoa Tường Vi Đẹp Hoa Tường Vi
Ảnh profile Nam đẹp Ảnh profile Nam đẹp
Ảnh mùa thu Hà Nội Ảnh mùa thu Hà Nội
Concept chụp ảnh tết tại Hải Dương Ảnh đẹp Hải Dương
Ảnh công chúa đẹp Studio Ảnh công chúa
Ảnh Sen trong studio Ảnh sen trong studio
Ảnh doanh nhân nữ Ảnh doanh nhân nữ
Ảnh chụp sinh nhật Ảnh sinh nhật
Ảnh Trung Thu Hà Nội Ảnh Trung Thu
Ảnh cúc họa mi Cúc Họa Mi
Trang phục chụp ảnh Studio Chụp Ảnh Đẹp Trang phục chụp ảnh
Ảnh Áo Dài Văn Miếu Quốc Tử Giám Văn Miếu
Chụp ảnh cúc hoạ mi đẹp Ảnh cúc hoạ mi
Album Ảnh indoor đẹp Ảnh Indoor
Hình Ảnh đẹp Thung lũng hoa Hồ Tây Hà Nội Ảnh Thung lũng hoa Hồ Tây
Ảnh dã ngoại đẹp Ảnh dã ngoại
Ảnh tết 2022, bộ ảnh tết đẹp 2023 Ảnh tết
Ảnh nóng phương oanh Ảnh phương oanh
Bộ ảnh Hồ Gươm Mùa Xuân đẹp Hồ Gươm Mùa Xuân
Ảnh cúc hoạ mi đẹp Ảnh cúc hoạ mi đẹp
Ảnh beauty sản phẩm Ảnh beauty sản phẩm
Ảnh chụp công ty Ảnh công ty
Ảnh doanh nhân nữ trẻ đẹp 2023 Ảnh doanh nhân nữ
Ảnh kỷ yếu Ảnh kỷ yếu
Ảnh đôi bạn thân nữ Ảnh đôi bạn thân
Ảnh Hoa Phượng Hoa Phượng
Ảnh profile Nam Ảnh profile
Ảnh đôi bạn Ảnh đôi bạn
Ảnh beauty Ảnh beauty
Ảnh nghệ thuật gợi cảm Ảnh nghệ thuật
Ảnh Hoa ban đẹp Hoa ban
Váy Công chúa chụp ảnh sinh nhật Váy Công chúa chụp ảnh sinh nhật
Ảnh tốt nghiệp Ảnh tốt nghiệp
Kỷ yếu kiểu mỹ Kỷ yếu kiểu mỹ
Ảnh concept mông cổ Ảnh mông cổ
Bộ ảnh mùa thu Hà Nội Bộ ảnh mùa thu hà nội
Ảnh profile nữ Ảnh profile nữ